Hội nghị giao ban Tiểu ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
(Cập nhật lúc 16:6 ngày 27/8/2018)
Ngày 23/8/2018, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị giao ban Tiểu ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự hội nghị có Giám đốc và Bí thư Đoàn các Chi nhánh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng chí Trần Ngọc Tồn - Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank khu vực ĐBSCL đến dự và chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã nghe Dự thảo Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên Agribank khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời thông qua phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu.
 
Thanh niên Agribank khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có trình độ học vấn, tư duy năng động và sáng tạo, luôn nêu cao tinh thần xung kích, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Các phong trào hoạt động do Đoàn cấp trên và các đơn vị phát động như xây dựng nếp sống văn minh công sở, thực hiện tốt văn hóa Agribank, tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc và gặt hái nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó, thanh niên trong khu vực luôn phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật về những chính sách mới, chế độ ngành; cập nhật kiến thức thực tiễn phục vụ công tác chuyên môn… để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Công tác chỉ đạo triển khai Chương trình phát triển thanh niên Agribank luôn được các cấp ủy Đảng, Ban Lãnh đạo các đơn vị trong khu vực quan tâm sát sao chỉ đạo thực hiện. Các Chi nhánh trong khu vực đã triển khai các hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức và lối sống, lịch sử và truyền thống dân tộc, niềm tự hào và ý thức tự tôn dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại cho thanh niên thông qua các hoạt động lồng ghép nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Phát động phong trào thi đua, đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên, lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Agribank, xung kích phát triển sản phẩm dịch vụ, tăng thu dịch vụ đến các đoàn viên trong khu vực.
 
Một số hoạt động nổi bật của thanh niên khu vực như: “Thanh niên Hậu Giang với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, đại diện thanh niên Agribank Chi nhánh Hậu Giang đã trao 10 bộ máy vi tính trị giá 150 triệu đồng cho trường THCS Bình Thành và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200 triệu đồng. Chi nhánh Long An với chương trình “Thắp sáng ước mơ”, đã trao 4 suất học bổng (7 triệu đồng/1 suất) cho học sinh nghèo hiếu học. “Nâng bước em đến trường” là phong trào của thanh niên Agribank Chi nhánh An Giang, thanh niên đơn vị này đã ủng hộ xe đạp cho 15 học sinh nghèo hiếu học. Các Chi nhánh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cà Mau lực lượng thanh niên cũng đã thực hiện tốt phần việc của mình, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại các địa phương.
 
 
Đ/c Trần Ngọc Tồn (bên phải) - Trưởng Tiểu ban chỉ đạo, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ - chủ trì và chỉ đạo Hội nghị
 
Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Tiểu ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã định hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2018, với những nội dung chính như:
 
- Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc đảm nhận công trình, phần việc thanh niên phục vụ tốt nhiệm vụ kinh doanh tại đơn vị.
 
- Đảm nhận công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.
 
- Đảm nhận tổ chức kế hoạch Hội thi “Thanh niên Agribank Tài năng Thanh lịch năm 2018” tại khu vực.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Tồn đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời nhấn mạnh: lực lượng thanh niên là lực lượng nòng cốt, là đội ngũ kế thừa, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Agribank… do vậy các đơn vị thành viên trong khu vực cần quán triệt sâu sắc, để tạo điều kiện triển khai thực hiện tốt kế hoạch hành động của thanh niên trong năm 2018. Đặc biệt là tổ chức tốt Hội thi tài năng thanh lịch khu vực Tây Nam Bộ diễn ra vào tháng 10/2018 tại tỉnh Bến Tre./.

Minh Khương - VPĐD Tây Nam Bộ
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818