Đoàn viên thanh niên Agribank tham gia giải Việt dã toàn quốc và Marathon - giải báo Tiền phong
(Cập nhật lúc 14:0 ngày 20/3/2019)
Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong là giải chạy có truyền thống nhất trong hệ thống giải của Liên đoàn điền kinh Việt nam. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 tại Hà Nội và được duy trì, phát triển trong suốt hơn nửa thế kỷ qua
Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong – Tiền phong marathon được giới chuyên môn và cả nhũng người yêu thích điền kinh đánh giá cao bởi giải luôn quy tụ được các chân chạy xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài.
 
Giải chạy cũng là nơi ghi dấu của những tên tuổi chạy bộ đường dài như huyền thoại Bùi Lương, trong đó có 8 năm giành giải Nhất liên tiếp. đối với vận động viên điền kinh chuyên nhiệp, Tiền phong marathon luôn là điểm hẹn tháng 3, nơi họ đến để tranh tài để mở đầu cho màu giải mới đầy hy vọng.
 
Liên tục phát triển phong trào và đổi mới trong khâu tổ chức 
 
Cùng với sự phát triển của phong trào chạy bộ trên khắp đất nước, Ban tổ chức (BTC) Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong lần thứ 60 năm 2019 đã quyết tâm đổi mới mạnh mẽ trong công tác tổ chức, với phương châm phục vụ vận động viên (VĐV) ở mức tối đa, lấy VĐV là trung tâm. Theo đó, BTC đã đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử với time gắn chip lên BIB (số đeo của vận động viên); các VĐV sẽ được BTC mua bảo hiểm, cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quà giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy; hay như về đích sẽ được khắc laser tên của mình lên tấm huy chương vừa nhận được, . . 
 
 
 
Theo nhá báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: Năm nay, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền phong lần thứ 60 có nhiều đổi mới mạnh mẽ, có thể nói là “lột xác”. Sự thay da đổi thịt đã biến giải Việt dã lần thứ 60 của Báo Tiền phong trở thành một trong những giải đấu được mong chờ nhất trong năm với gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế tranh tài 12 nội dung thi đấu của 4 cự ly  (bao gồm cự ly 5km, 10km, 21km và 42km), trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Riêng nội dung marathon thu hút hơn 400 VĐV tranh tài, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018; đặc biệt, nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (26/03/1988 – 26/03/2019) có 20 vận động viên là cán bộ đoàn thanh niên của Agribank tham dự giải tranh tài ở các cự ly 10km, 21km và 42km. 
 
Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục Thể thao (TDTT) đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của giải trong sự phát triển của thể thao phong trào cũng như điền kinh thể thao của Việt Nam. 
 
Vận động viên phong trào thi đấu cùng vận động viên chuyên nghiệp
 
Với khẩu hiệu “Run with Elites”(chạy với vận động viên chuyên nghiệp), Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong là giải đấu duy nhất ở Việt Nam mở cửa, tạo điều kiện cho các vận động viên phong trào tranh tài cao thấp với VĐV chuyên nghiệp ở một giải đấu cấp quốc gia. Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức giải cho biết: mong muốn của BTC là tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa phong trào với đỉnh cao, qua đó truyền cảm hứng, niềm đam mê thể thao nói chung và môn chạy nói riêng với mọi tầng lớp nhân dân.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng thư ký liên đoàn điền kinh Việt Nam, cho rằng việc các vận động viên tham dự giải là một niềm vinh dự, một cơ hội khó có thể so sánh về nhiều mặt, cả về sức hút lẫn chuyên môn cho các VĐV. Với các VĐV phong trào, điều này càng rõ, nhất là khi họ tranh tài ở một môi trường, điều kiện quy chuẩn hàng đầu, được chạy với vận động viên chuyên nghiệp như khẩu hiệu mà BTC đưa ra.
 
 
 
Thay mặt các nhà tài trợ, đại diện Agribank cho biết: Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn khẳng định trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp thông qua đồng hành cùng nhiều hoạt động vì cộng đồng, mỗi năm đều dành khoảng 400 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, hàng năm, Agribank còn dành nguồn kinh phí lớn để tham gia tài trợ cho các sự kiện lớn của đất nước, của các bộ ngành trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa – thể thao… trong đó có Giải việt dã Tiền phong và Marathon và đây là lần thứ 06 Agribank đã đồng hành cùng Giải đấu. Thông qua đồng hành cùng sự kiện thể thao này, Agribank mong muốn cùng báo Tiền phong, ngành Thể thao Việt Nam tiếp tục tạo “sân chơi” thể thao lành mạnh, bổ ích cho phong trào điền kinh Việt Nam, giúp các vận động viên không chuyên và chuyên nghiệp rèn luyện thân thể, lựa chọn được những VĐV có thành tích cao để chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế lớn, góp phần khẳng định, đưa tên tuổi của điền kinh Việt Nam vươn ra đấu trường thể thao khu vực và thế giới.

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay Agribank tròn 31 tuổi. Là NHTM Nhà nước, với sứ mệnh giữ vai trò chủ đạo đầu tư cho nền kinh tế nói chung và khu vực "Tam nông" nói riêng. Đến 31/12/2018, tổng tài sản của Agribank đạt 1triệu ba trăm ngàn tỷ đồng; vốn huy động đạt gần 1 triệu hai trăm ngàn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1 triệu tỷ đồng; năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank cũng là năm mà kết quả lợi nhuận của Agribank đạt 7.525 tỷ đồng là lợi nhuận lớn nhất từ trước đến nay và là một trong 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.Trải qua 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, được Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động, Huân chương Lao động hạng nhất, Sao Vàng đất Việt, Doanh nghiệp phát triển bền vững; “Thương hiệu quốc gia 2018”;  “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017”; “Top 10 VNR 500” năm 2018; “Sao khuê 2018”; Ngân hàng vì cộng đồng năm 2018”; “Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018” do Ngân hàng J.P.Morgan trao tặng, . . ..

 
Minh Trung - Trụ sở chính
 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818