Agribank tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển thanh niên năm 2018, triển khai nhệm vụ năm 2019.
(Cập nhật lúc 17:0 ngày 28/3/2019)
Ngày 28/03/2019, tại Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, được sự chấp thuận của Đảng ủy, Hội đồng thanh viên, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển thanh niên Agribank năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đến dự Hội nghị về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương; về phía tỉnh Khánh Hòa có đồng chí Bùi Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa. Về phía Agribank có đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Phát triển Thanh niên, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn; đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank, Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính; đồng chí Hoàng Anh Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank, Trưởng tiểu ban Chỉ đạo thanh niên khu vực Trụ sở chính cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Phát triển Thanh niên; các Trưởng văn phòng đại diện cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban tham mưu Đảng ủy; lãnh đạo các đơn vị tham gia Hội diễn và hơn 170 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank; Bí thư các đơn vị sự nghiệp, các Chi nhánh loại I, Văn phòng Đại diện miền Trung, miền Nam, Tây Nam Bộ; các Công ty trực thuộc và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank, Phó Tổng Giám đốc Agribank - phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đại hội Đoàn Agribank lần thứ III, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Agribank đã xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên với những chỉ tiêu cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Agribank và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra. Ban Thường vụ Đoàn Agribank đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chú trọng triển khai chương trình công tác phù hợp với đặc thù của đơn vị. 
 
Đoàn Thanh niên Agribank là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện hiện có 2.480 đoàn viên sinh hoạt tại 43 cơ sở Đoàn trực thuộc (gồm 35 Đoàn cơ sở và 08 Chi đoàn cơ sở trực thuộc). Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank và Đoàn Khối DNTW; với tinh thần đoàn kết nhất trí, phối hợp chặt chẽ trong triển khai chỉ đạo của Ban Chấp hành; Đoàn Thanh niên Agribank luôn phát huy được vai trò xung kích, nâng cao nhận thức, là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong đi đầu, góp sức vào mục tiêu củng cố, khôi phục sự phát triển, ổn định của toàn hệ thống Agribank. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Agribank trong năm 2018 đã đạt được những kết quả khả quan. Đoàn Thanh niên đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Đoàn Thanh niên Agribank cũng đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó có tác động tích cực đến tư tưởng cán bộ đoàn viên thanh niên. Triển khai tốt các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 
 
Mở đầu Hội nghị là phần tham luận của các Trưởng tiểu ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Thanh niên khu vực trung du, miền núi phía Bắc; khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; khu vực Bắc miền Trung về tình hình hoạt động và kết quả đạt được trong Chương trình Phát triển Thanh niên tại các khu vực cũng như nêu bật những sáng kiến của thanh niên đóng góp hiệu quả vào hoạt động phát triển của chi nhánh và khu vực. Các báo cáo tham luận cũng đề xuất những ý kiến nhằm cải tiến, đổi mới  và triển khai hiệu quả công tác thanh niên tại các khu vực.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã khẳng định: "Các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã rất nỗ lực cố gắng để hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ đề ra... Tất cả các chương trình của Agribank đều có bóng dáng của Đoàn Thanh niên, Ban Lãnh đạo Agribank đã rất tin tưởng và trao cơ hội tốt cho đoàn thanh niên thể hiện vai trò của mình... Hi vọng năm 2019 và những năm tiếp theo, Đoàn Thanh niên Agribank tiếp tục là một trong những đơn vị xuất sắc trong đoàn khối doanh nghiệp Trung ương”.
 

Đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương  phát biểu tại Hội nghị 
 
Đoàn Thanh niên Agribank đã thể hiện tốt vai trò của tuổi trẻ Agribank đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như sự phát triển bền vững của Agribank. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank, Phó Tổng Giám đốc Agribank - ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thanh niên Agribank đồng thời nhấn mạnh: "Nhiệm vụ trong năm 2019 của chúng ta, đầu tiên, tiếp tục tăng cường vai trò của Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên, Tiểu ban chỉ đạo tại các khu vực, xác định vai trò người đứng đầu của tất cả các đơn vị trong toàn hệ thống để đảm bảo triển khai thành công nghị quyết chuyên đề của Ban thường vụ Đảng ủy Agribank và chương trình phát triển thanh niên của Tổng Giám đốc Agribank. Thứ 2, Ban chỉ đạo đã và đang phối hợp với Công đoàn Agribank tổ chức rất thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ III và Hội thi Thanh niên tài năng Agribank. Nhiệm vụ thứ 3, tăng cường sự gắn kết, hiệu quả của các phong trào Đoàn trong toàn hệ thống, tăng cường vai trò của thanh niên trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm dịch vụ, ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0. Thứ 5, triển khai sâu rộng hơn các phong trào thi đua, các ý kiến cải tiến, thiết thực, đóng góp vào kết quả kinh doanh và định hướng phát triển của Agribank trong những năm tới, phát triển mạnh mẽ phong trào học tập, ngoại ngữ, tin học, ứng dụng khoa học công nghệ”
 
 
Tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho những đồng chí có đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Agribank và triển khai thực hiện Chương trình Phát triển Thanh niên giai đoạn 2016 – 2020

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Agribank đã đánh giá những ưu điểm, tồn tại và bài học kinh nghiệm qua đó đưa ra những kế hoạch và định hướng trong năm 2019, với nhiệm vụ trọng tâm:  Xây dựng Kế hoạch cụ thể thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra cho năm 2019; Tăng cường hơn nữa việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên Agribank. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên;  Đẩy mạnh các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ kinh doanh vì sự phát triển bền vững của Agribank, phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện; xung kích đi đầu hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh, đảm nhận phần việc khó tại chính đơn vị gắn với việc hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên, phát động thi đua tới từng chi đoàn, tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng; Củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ và chất lượng đoàn viên; đổi mới hình thức sinh hoạt; nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động phong trào của các cấp bộ Đoàn; tăng cường hiệu quả công tác rèn luyện, quản lý đoàn viên; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ; nâng cao tỉ lệ Đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng; tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương trong toàn Đoàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo công tác thanh niên và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng.
 
Tại Hội nghị đã tặng thưởng các tập thể, Trưởng tiểu ban chỉ đạo thanh niên có thành tích trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên bao gồm: khu vực trung du miền núi phía Bắc, khu vực Bắc miền Trung, khu vực đồng bằng sông Hồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 
Tặng  thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt 
trong công tác Phát triển Thanh niên Agribank năm 2018 

Hội nghị cũng đã công bố quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng cho những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam nhân dịp 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2019; là lời tri ân đến các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Phát triển thanh niên, Trưởng, Phó Tiểu ban chỉ đạo các khu vực đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Agribank.

Hội nghị cũng khen thưởng công tác triển khai và thực hiện tốt phong trào Thanh niên với công nghệ 4.0 xét theo tỷ lệ thu dịch vụ E-Mobile Banking khen thưởng các tập thể thanh niên có thành tích tốt trong triển khai và thực hiện tốt chương trình phát triển thanh niên năm 2018.

AGRIBANK NEWS


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818