Đại hội Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2019 – 2022
(Cập nhật lúc 16:42 ngày 21/5/2019)
Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi cùng tuổi trẻ cả nước đón chào những sự kiện trọng đại của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), được sự nhất trí của Ban thường vụ Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị, ngày 19/05/2019, Chi đoàn Agribank Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí (Đ/c) Nguyễn Công Tuấn – Bí Thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, đại diện Ban chấp hành Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị; Về phía Agribank Quảng Trị có Đ/c Hoàng Minh Thông, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Quảng Trị; các Đ/c trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ công đoàn, các Đ/c Trưởng các phòng Agribank Quảng Trị, các Đ/c trong Ban Giám đốc Agribank TP.Đông Hà, Giám đốc các phòng giao dịch Agribank TP Đông Hà, các Đ/c nguyên là bí thư chi đoàn Agribank Quảng Trị qua các thời kỳ, Bí thư chi đoàn Agribank chi nhánh loại II, và 56 đoàn viên thanh niên chi đoàn Agribank Quảng Trị.
 

Đ/c Hoàng Minh Thông, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Agribank Quảng Trị tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Tuổi trẻ Agribank Quảng Trị đoàn kết, sáng tạo, xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2017- 2019 đã đạt được nhiều thành tích trong mọi mặt hoạt động. Cụ thể: Đã phát động nhiều phong trào thi đua, kêu gọi đoàn viên phát huy tinh thần xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát huy sáng kiến cải tiến, góp phần tích cực vào kết quả hoạt động kinh doanh; Triển khai kịp thời và có hiệu quả các chương trình hoạt động của đoàn cấp trên, các hoạt động phong trào do cơ quan phân công; Là đơn vị đầu mối phối hợp Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank tổ chức thành công Hội nghị “Chương trình phát triển thanh niên Agribank gắn với Hành trình về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh Liệt sỹ vào đầu tháng 7/2017; Duy trì tốt các chương trình hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao tặng bò giống cho hộ nghèo, hỗ trợ chương trình “Trái tim cho em”, tham gia chương trình tài trợ thắp nến tri ân các anh ùng liệt sỹ, làm tốt công tác đỡ đầu xã Húc, một xã miền núi nghèo huyện Hướng Hoá … Tổng số tiền chi đoàn đã ủng hộ và phối hợp ủng hộ các chương trình lên đến gần 450 triệu đồng; Tham gia tích cực các chương trình hiến máu nhân đạo, chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phát động.

Đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị luôn là hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của đơn vị; Chi đoàn đã thành lập các câu lạc bộ thể thao, khuyến khích đoàn viên tham gia nhằm duy trì tốt phong trào; Tham gia thi đấu và luôn đạt giải cao các môn bóng chuyền nam, bóng đá nam, cầu lông, tennis do Đảng ủy khối, Đoàn khối Doanh nghiệp, Tỉnh đoàn … tổ chức; Đoàn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ III và Thanh niên tài năng đạt giải nhất khu vực và giải Ba toàn quốc.

Phát huy vai trò là đội hậu bị của Đảng, trong nhiệm kỳ này, Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị đã giới thiệu cho cấp uỷ 12 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp và đến nay có 11 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi kết nạp, các đồng chí đã phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, tham gia tích cực mọi hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Trong nhiệm kỳ, cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên, Agribank Quảng Trị đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động kinh doanh, trên các mặt hoạt động như huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, phát triển sản phẩm dịch vụ, khẳng định vai trò chủ lực, vị thế hàng đầu của Agribank trên địa bàn.

Hoạt động Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị được Đảng uỷ, Ban Giám đốc và Đoàn khối Doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên chi đoàn tham gia 9 đề tài sáng kiến cải tiến áp dụng hiệu quả trong chuyên môn được Hội đồng thi đua Agribank tỉnh Quảng Trị công nhận, 100% đoàn viên đạt lao động tiên tiến, nhiều đoàn viên thanh niên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được nhận giấy khen, bằng khen của đơn vị, công đoàn và đoàn thanh niên; Được Đoàn khối Doanh nghiệp công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc 2 năm liền 2017, 2018.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, đồng thời quán triệt sâu sắc Nghị Quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, Đại hội Chi đoàn Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2019-2022 xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, cụ thể gồm 9 chỉ tiêu cơ bản như sau:

(1). 100% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Cán bộ đoàn viên thanh niên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển. 100% đoàn viên thanh niên chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Ngành.

(2). Có ít nhất 95% đoàn viên xếp loại đoàn viên xuất sắc và ưu tú, còn lại là đoàn viên khá, không có đoàn viên trung bình và yếu kém.

(3). Đạt Chi đoàn vững mạnh; Ít nhất có 95% đoàn viên thanh niên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, 15% đoàn viên được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

(4). Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 20 đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét cử tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; Bồi dưỡng, rèn luyện để giới thiệu kết nạp Đảng ít nhất 15 đoàn viên ưu tú.

(5). Hàng năm, tổ chức xây dựng được ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên trong ứng dụng Công nghệ thông tin và phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

(6). Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tạo môi trường sinh hoạt cho đoàn viên.

(7). Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các đối tượng chính sách, tiếp tục các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ; Tham gia đầy đủ các hoạt động do đoàn cấp trên phát động và tổ chức.

(8). 100% Đoàn viên thanh niên tham gia lực lượng tự vệ cơ quan.

(9). 100% Đoàn viên đóng góp đầy đủ quỹ Đoàn và các khoản đóng góp hỗ trợ khác theo yêu cầu của Đoàn cấp trên trong từng thời kỳ.
 
 

Ra mắt Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Công Tuấn – Bí Thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, của đ/c Hoàng Minh Thông – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Quảng Trị về gợi ý, định hướng hoạt động Đoàn Thanh niên trong thực hiện phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đại hội cũng đã được nghe tham luận về các chủ đề: “Giao dịch viên trong vai trò sứ giả thương hiệu Agribank”, “Một số giải pháp tăng trưởng dịch vụ”, “Đoàn viên thanh niên tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử Agribank”, “Những yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút khách hàng”…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ X (2019-2022) thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ năng lực và uy tín lãnh đạo thực hiện phong trào Thanh niên của Chi đoàn Agribank Quảng Trị trong giai đoạn mới với mục tiêu đưa phong trào Đoàn của Agribank tiếp tục phát triển và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
 
 

Lễ trưởng thành đoàn

Với tinh thần “Tuổi trẻ Agribank Quảng Trị năng động, sáng tạo, tiên phong ứng dụng thành quả công nghệ vì một Agribank hiện đại, chuyên nghiệp, phát triển bền vững”, Đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, phát huy các thế mạnh của đội ngũ cán bộ trẻ thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã đề ra, góp phần đưa thương hiệu Agribank ngày càng vươn xa.
 
Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818