Agribank: Hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ năm 2019”
(Cập nhật lúc 16:6 ngày 25/7/2019)
Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2019 kéo dài 2 tháng (14/6-27/7) tại 39 tỉnh thành phố trên cả nước, bắt đầu từ Cà Mau (ngày 12/6) và điểm kết thúc là Hà Nội (28/7), đánh dấu mốc 7 năm hành trình vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền các bệnh về máu, đặc biệt là căn bệnh Tan máu bẩm sinh đến cộng đồng. 
Hành trình đỏ giúp phong trào hiến máu bước lên tầm cao mới
 
Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Công ty CP nhân ái Vòng tay Việt tổ chức với mục tiêu dự kiến tuyên truyền/tư vấn trực tiếp cho khoảng 500 ngàn lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận tối thiểu khoảng 30.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân.
 
 
 
Xuất phát từ mục đích chính là vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – một loại bệnh máu do di truyền, có tỷ lệ người mang gen bệnh cao tại cộng đồng, nhưng chưa được nhiều người biết đến, Hành trình đỏ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7/2013. Ngay từ năm đầu tổ chức, Hành trình đỏ đã kết nối hàng chục ngàn tấm lòng nhân ái của người dân tại khắp các tỉnh, thành phố trong cùng một hành động – hiến máu cứu người, góp phần hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp hè, thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện và tuyên truyền đến hàng trăm ngàn lượt người về bệnh tan máu bẩm sinh tại hơn 30 địa phương trên cả nước. 
 
Tính đến ngày 23/7/2019, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức thành công tại các tỉnh /thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bắc Ninh và tiếp nhận được 52.870 đơn vị máu. 
 
 
 
Với quy mô xuyên quốc gia, Hành trình đỏ 2019 được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Chương trình có sự tham gia của 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương với sự ủng hộ và tham gia xuyên suốt của 5 tỉnh thành phố là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ “Hành trình Đỏ”. Bước sang năm thứ 7, Hành trình đỏ đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của hầu hết các tỉnh và địa phương trên toàn quốc. Sự tham gia của các tỉnh Đắk Nông, Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Lai Châu đã ghi dấu ấn xác nhận 51 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức Hành trình đỏ.
 
Agribank: Điểm sáng trong Hành trình Đỏ 2019

Chương trình “Hành trình đỏ” năm nay mang thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” đã được cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân ở các địa phương trong tỉnh hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn thanh niên Agribank đã phối hợp với Học viện quân y 103 – Bộ Quốc phòng tổ chức phát động ngày hội hiến máu tình nguyện đến toàn thể đoàn viên trong đơn vị. Với thông điệp “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, ngay từ sáng sớm đã có hơn 400 đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank khu vực Hà Nội tham gia có mặt để đăng ký và đã thu về gần 250 đơn vị máu. Tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội đều có chung một tâm thế vui tươi sôi nổi, cùng chung sức hiến tặng những giọt máu hồng của mình với mong muốn "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.  

 
Là một trong những cán bộ trẻ làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng Agribank tham gia hiến máu, anh Lê Nam Trung chia sẻ: “Tôi tham gia hiến máu để giúp đỡ được phần nào những bệnh nhân cần truyền máu và tôi hy vọng rằng chương trình Hành trình Đỏ sẽ ngày càng mở rộng để có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa”.

Ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của cán bộ tham gia hiến máu, đồng chí Hoàng Anh Việt - Bí thư Đoàn thanh niên Agribank biểu dương tinh thần của các cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank về hiến máu nhân đạo và tin tưởng tại mỗi tỉnh thành nằm trong lộ trình Hành trình đỏ 2019, các chi nhánh Agribank trên địa bàn sẽ đồng hành với chương trình trong việc phối hợp tổ chức, tuyên truyền quảng bá đến công chúng. Anh Việt chia sẻ thêm: Đây cũng là một trong các chương trình hành động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Agribank năm 2019. Bên cạnh việc truyền thông quảng bá tại chương trình, nhiều cán bộ Agribank tại các địa phương đã trực tiếp tham gia hiến máu góp phần xây dựng vun đắp Văn hóa doanh nghiệp Vì cộng đồng của Agribank.  
 
 
Cũng tại ngày hội Hiến máu nhân đạo Agribank 2019, đồng hành cùng các đoàn viên thanh niên Agribank là các quân y sĩ của Bệnh viện Quân Y 103. Thạc sỹ Nguyễn Giang Nam – Phụ trách truyền máu, Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viên quân y 103 đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank đã tham gia hiến máu vì đồng đội, vì nhân dân của Tổ Quốc ta. Tình cảm và tấm lòng của các đồng chí sẽ được người bệnh và gia đình người bệnh đón nhận, trân trọng, ghi nhớ và được toàn xã hội tôn vinh.
 
Bên cạnh đó, Thạc sỹ Nguyễn Giang Nam cũng khuyến cáo: Để đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong ngày đầu hiến máu. Chỉ tham gia hiến máu khi sức khỏe thực sự tốt. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… đồng thời, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.
 
Điều đáng trân quý trong hoạt động hiến máu năm 2019 của cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank đó là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau và đã trở thành tấm gương các bạn thanh niên trẻ noi theo, sống tích cực hơn; hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống, có trách nhiệm văn hóa, đạo đức của Agribank. 

 Cùng với chương trình nhân đạo vận động hiến máu Hành trình đỏ, trong những năm qua, Agribank cũng đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện cộng đồng có ý nghĩa nhân văn khác như:  tài trợ các trạm y tế, trang thiết bị khám chữa bệnh và xe cứu thương cho các bệnh viện, tài trợ mổ di tật tim bẩm sinh cho trẻ em, khám mắt cho người cao tuổi,  xây nhà đại đoàn kết,  xây trường mới cho đồng bào vùng sâu vùng xa, . . ...

 
Minh Trung - Trụ sở chính

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818