Đoàn thanh niên Agribank Long An thăm và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/72019)
(Cập nhật lúc 14:20 ngày 31/7/2019)
Là cơ sở Đoàn trực thuộc của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Long An, trong nhiều năm liền Đoàn luôn đạt chất lượng cơ sở Đoàn vững mạnh trong công tác và phong trào Đoàn. Ngoài công tác chuyên môn, Đoàn thanh niên Agribank Long An luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: nhận nuôi dưỡng suốt đời 04 Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới; thăm và tặng quà cho người già tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An, hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình trao quà học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các học sinh nghèo hiếu học tại các huyện vùng sâu vùng xa; hoạt động thăm và tặng quà người neo đơn, cơ nhỡ; tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, v.v… 
Xác định được vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn trong công tác an sinh xã hội, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/72019), Đoàn thanh niên Agribank Long An đã đến thăm, tặng quà cho 2 Mẹ VNAH Phạm Thị Thùy (Châu Thành) và Văn Thị Khen (Cần Đước).
 
 
 Các bạn Đoàn viên Agribank Long An tặng quà cho Mẹ VNAH Phạm Thị Thùy (Châu Thành)
 
Mẹ VNAH Phạm Thị Thùy, sinh năm 1920 ở ấp Bào Dài, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành có chồng và 2 con hi sinh trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Mẹ có tất cả 10 người con, nhưng do hi sinh và già yếu đã qua đời, chỉ còn 3 người con và hiện Mẹ đang sống cùng người con gái út. Trong nhiều năm nay, mỗi ngày Mẹ chỉ uống sữa, không ăn cơm nên sức khỏe Mẹ đã giảm đi rất nhiều. Mẹ VNAH Văn Thị Khen năm nay 90 tuổi, Mẹ có 2 người con là liệt sĩ Bùi Văn Ngang và Bùi Văn Đẹp hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay mẹ sống cùng người con trai út là ông Văn Công Dũng tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.
 
 
 Các bạn Đoàn viên Agribank Long An thăm hỏi Mẹ VNAH Văn Thị Khen (Cần Đước)
 
Các bạn đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ sống lâu cùng con cháu. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cùng tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.
 
Hành động nhỏ mà ý nghĩa lớn đã thiết thực góp phần vào thắng lợi chung của Agribank Long An nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác an sinh xã hội tại địa bàn. Năm 2019, được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền và sự nỗ lực hết mình của các bạn đoàn viên thanh niên, Đoàn thanh niên Agribank Long An quyết tâm giữ vững danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.
 
Phương Minh - Agribank Long An
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818