Agribank - Từ trái tim tới trái tim
(Cập nhật lúc 13:22 ngày 2/10/2017)
Mới thế mà thấm thoắt đã 4 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên tôi được chính thức đứng tên trong hàng ngũ cán bộ Agribank Đông Anh. Biết bao kỉ niệm, bắt đầu từ sự bỡ ngỡ, lo lắng, hồi hộp, tới bây giờ trở nên chững chạc, trưởng thành và bạo dạn. Nghề ngân hàng đến với tôi như một cơ hội cũng là một cái duyên mà có lẽ, nếu có cơ hội chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn mà không hề hối tiếc.
“Em là cô gái Agribank
Tác phong nhanh nhẹn hạch toán nhanh
Dù có khó khăn hay áp lực
Công việc phấn đấu luôn hoàn thành”
 
Nghề ngân hàng nghe có vẻ khô khan, nhưng mái nhà Agribank Đông Anh đã đem lại cho tôi thật nhiều trải nghiệm quý báu với biết bao cảm xúc thăng trầm. Đông Anh là một vùng đất ngoại ô đang trên đà phát triển với biết bao dự án đền bù. Mỗi lần đi huy động vốn, tuy các ngân hàng thương mại cổ phần khác đưa ra mức lãi suất cao hơn, thậm chí thưởng nóng bằng tiền mặt, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo, phương án chiến lược của phòng dịch vụ marketing, cộng thêm sự nhiệt huyết, làm việc bằng cả trái tim với lời lẽ chân tình, thuyết phục, nhân viên Agribank Đông Anh vẫn thu hút được nguồn tiền gửi huy động tại chỗ không hề nhỏ. Đi giữa bà con nông dân, giới thiệu về ngân hàng mình, câu đầu tiên mà bà con đáp lại là Ngân hàng Nông nghiệp – Phòng Giao dịch Cổ Loa hả cháu, Phòng Giao dịch Mai Lâm hả, Ngân hàng chỗ ngã tư biển đỏ phải không con? Tôi là khách hàng truyền thống ở đó đấy. Còn niềm vui nào bằng câu nói chân tình ấy. Sống giữa bà con, hàng ngày được giao dịch, tiếp xúc, quen với cách nói giản dị ấy, chúng tôi vô cùng tự hào vì Agribank đã được bà con trao trọn niềm tin. Gửi tặng các bà, các bác, các cô chú một món quà nhỏ in lô gô, thương hiệu của Agribank, tuy nhỏ thôi, nhưng đổi lại là niềm vui, là cái bắt tay thân thiết, bền chặt, để những lần sau nữa bà con lại tìm đến Agribank để trao gửi niềm tin.
 
Bên cạnh đó, Đông Anh là vùng đất ngoại ô, phần lớn người dân làm nghề trồng trọt, chăn nuôi, từ mô hình nhỏ lẻ, hộ sản xuất tới mô hình trang trại rộng lớn. Vì vậy lãi suất cho vay ưu đãi của Agribank trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn như là một món quà lớn nhất dành tặng khách hàng, giúp bà con tăng gia sản xuất, xây dựng cuộc sống nông thôn mới giàu đẹp. Mình vui với niềm vui của bà con khi được mùa, xuống tận nơi sản xuất, tận mắt thấy đồng vốn của ngân hàng được bà con sử dụng đúng mục đích, thấy cuộc sống của bà con thay đổi từng ngày, thấy được nụ cười, ánh mắt lấp lánh của bà con mới thấy nghề của mình thật có ý nghĩa biết bao. Lần nào bà con đến giao dịch cũng mang cho cán bộ ngân hàng vài tấm quà quê, lúc là mấy quả dưa chuột, khi là vài bó rau sạch, mấy cân cà chua… từ chối mãi không được, bà con bảo đó là tấm lòng cảm ơn của người dân quê, thấy vui và ấm áp đến lạ. Có tin, có quý thì mới được bà con đối xử chân tình, thân thiết đến vậy.
 
Giữa bộn bề áp lực công việc, có những lúc mệt nhoài rơi nước mắt, chúng tôi giao dịch viên ngân hàng, chỉ kịp đưa con đi học sáng sớm mà chẳng bao giờ kịp đón con về… nhưng tình cảm bạn bè, đồng nghiệp thân thiết như một gia đình, tình cảm với khách hàng chân tình, gắn bó… đã giúp chúng tôi vượt qua tất cả. Trong ngăn bàn làm việc của tôi, tôi luôn giữ một bức tranh của một cô bé 4 tuổi vẽ tặng. Ngày đó, cô bé cùng mẹ đi giao dịch tại quầy tôi, vì cô bé rất nghịch, chạy nhảy lung tung nên tôi đã đưa cho cô bé một tờ giấy và một cây bút để bé ngồi vẽ, cho mẹ bé yên tâm ngồi làm thủ tục. Sau khi làm xong, thấy hai mẹ con thì thầm gì đó, rồi mẹ bé đưa cho tôi tờ giấy vẽ hình một cô gái, bảo cháu nói vẽ tặng cô, sau này muốn học thật giỏi để làm ngân hàng giống cô. Nụ cười lấp lánh của hai mẹ con làm tôi vui và hạnh phúc biết bao. Nét vẽ còn nguệch ngoạc nhưng món quà nhỏ xinh ấy đã làm tôi tự hào biết mấy về công việc của mình. Mỗi một kỉ niệm trong nghề là một mảnh ghép, ghép lên hình mái nhà Agribank Đông Anh, nơi từ lâu đã trở thành gia đình thứ hai của mỗi chúng tôi. Người ta nói “sinh nghề, tử nghiệp”, chúng tôi luôn tự nhủ, sẽ luôn làm nghề bằng cả cái tâm, bằng cả trái tim vì chính Agribank đã nuôi dưỡng nhiệt huyết, nuôi cả tâm hồn mỗi cán bộ ngân hàng như chúng tôi.
 
“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”
 
Dù khó khăn đến mấy, chúng tôi cũng sẽ cùng nhau cố gắng, nỗ lực hết mình quyết tâm xây dựng một Agribank Đông Anh phồn thịnh, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của khách hàng. 
 
Ngô Thị Thùy Linh- Agribank Đông Anh.
Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818