Agribank luôn bên tôi trên mỗi chặng đường
(Cập nhật lúc 14:1 ngày 2/10/2017)
Thời gian trôi qua, đã gần 10 năm gắn bó với Agribank, và ngày nào đối với tôi cũng là một ngày hạnh phúc. Tôi hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, hạnh phúc khi mỗi sáng thức dậy được đến trụ sở làm việc, nơi tôi là một thành viên trong ngôi nhà chung Agribank.
Agribank đã bên tôi từ rất lâu, từ khi tôi còn nhỏ, chứ không phải đến khi tôi là người của Agribank thì Agribank mới gắn bó thân thuộc với tôi. Có thể bạn không tin, nhưng với tôi, đó là sự thật. Tôi trân trọng điều đó, những ký ức khó quên.
 
Những ngày hè oi ả, nắng gay gắt, khi các bạn lao vào ôn luyện thi đại học thì tôi lại được rảnh rang ở nhà. Không phải tôi không có ý định học đại học, mà tôi đã chắc chắn được bước chân vào giảng đường đại học rồi, ngay sau khi có kết quả thi Học sinh giỏi quốc gia và thi tốt nghiệp THPT. Bố mẹ và tôi hạnh phúc vì điều đó, nhưng tôi hiểu trên gương mặt người còn phảng phất những nỗi lo. 
 
Ngày hôm đó, tôi theo chân bố mẹ đến trụ sở Agribank ở một huyện nghèo, vùng đồng chiêm trũng, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Trụ sở Agribank trong mắt tôi ngày ấy thật to, thật đẹp, vì tôi chưa bao giờ đến một cơ quan làm việc nào to đến thế. Bố vào làm thủ tục vay tiền tại Agribank, tôi đứng ngoài đợi chờ khá lâu, trong lòng những băn khoăn. Trên đường về bố nói với tôi rằng: Bố phải vay thêm tiền ngân hàng để đầu tư sản xuất, để có tiền cho con tiếp tục học đại học. Lòng tôi nặng trĩu. Tôi đã hiểu bố mẹ vì tôi mà thêm nhọc nhằn. Tôi đã hiểu bố mẹ phải rất cố gắng tôi mới có cơ hội ra Thủ đô, ngồi trên giảng đường đại học. Nơi ấy nghe xa xôi… 
 
Trong lòng tôi miên man những suy nghĩ: Không biết bố mẹ có trả nổi khoản vay hôm nay không? Không biết bốn năm nữa khi tốt nghiệp đại học rồi tôi có đủ khả năng giúp bố mẹ trả khoản vay hôm nay không? Và nghĩ đến Agribank tôi thấy lo. Ngân hàng trong suy nghĩ của tôi ngày ấy là một cái gì đó xa xôi lắm, đáng lo lắm…
 
Thế rồi tôi miệt mài học đại học và quên đi rằng: ngoài bố mẹ tôi thì Agribank cũng lặng lẽ dõi theo con đường khoa cử khá bằng phẳng của tôi. Sau bốn năm miệt mài đèn sách vì không muốn phụ lòng bố mẹ, vì nỗi lo phảng phất về khoản vay kia… tôi đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng đỏ. Những hi vọng ngập tràn của tôi về một tương lai tươi đẹp lại mở ra.
 
Một ngày hạnh phúc! Không! phải nói rằng một ngày quá hạnh phúc, khi tôi được cầm trên tay quyết định được vào làm việc tại Agribank! Hình như tôi đang mơ! Tôi quá hạnh phúc! Tôi đã trở thành người của Agribank.
 
Tôi đã gắn bó với Agribank, với hoạt động đào tạo của Agribank được gần 10 năm, con số còn khiêm tốn so với bề dày lịch sử gần 30 năm của một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam - Agribank. Mỗi chuyến công tác đến nơi tổ chức lớp học với tôi thật nhiều kỷ niệm. Tôi được mở rộng mối quan hệ với các đồng nghiệp của tôi từ khắp mọi miền tổ quốc. Đến nơi đâu tôi cũng có cảm giác thân quen, vì nơi ấy người Agribank luôn thân thiện. Mỗi khóa học khép lại, thấy học viên hài lòng vì những kiến thức thu lượm được, tôi thấy vui. Tôi tin rằng Agribank đã đúng khi luôn đầu tư cho hoạt động đào tạo, bởi hoạt động đào tạo góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mà đây lại là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.
 
Cứ thế, tôi mải mê với những công việc tổ chức khóa học tại Trường Đào tạo cán bộ Agribank, tôi đã vô tình bỏ lại phía sau những lo lắng về khoản vay của bố mẹ ngày xưa. Tôi cũng không biết bố mẹ đã trả xong khoản vay đó từ khi nào. Một ngày tôi chợt nhớ ra và hỏi bố, bố bảo bố đã trả xong từ lâu rồi.
Vậy đấy! Agribank trong tôi gần gũi và thân thương lạ kỳ. Agribank luôn bên tôi trên mỗi chặng đường.
 
Giờ đây, mỗi ngày chở con đi học hay đi chơi, qua những đơn vị của Agribank, tôi đều chỉ cho con một cách đầy tự hào: mẹ làm việc ở ngân hàng Agribank đấy, nơi mẹ làm việc cũng giống như thế này. Và tôi đã nhìn thấy đôi mắt sáng long lanh của con mỗi khi nghe mẹ kể về Agribank…
 
Lại Thị Hương- Trường Đào tạo Cán bộ Agribank.
Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818