Agribank trong tôi
(Cập nhật lúc 15:20 ngày 20/11/2017)
Chập chững vào Ngành từ năm 2001, vậy là tôi đã có gần 16 năm gắn bó với Agribank Đà Nẵng.
Nếu nói cuộc đời là những chuyến đi, thì trên những chuyến đi dài đầy những vui buồn đó, được có các anh chị đồng nghiệp ‘tri kỷ’ đồng hành, tận tâm dẫn dắt, đó là niềm hạnh phúc và may mắn nhất trên bước đường lập nghiệp của tôi.
Thời gian thấm thoát thoi đưa, nhớ lại những ngày đầu học việc, ký ức vẫn còn vẹn nguyên và đầy xúc động trong tôi.
Thời đi học, tôi vẫn luôn thích đoạn văn “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh được trích dẫn trong sách giáo khoa tiểu học ngày bé mà tôi đã thuộc lòng trong đầu: “Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay, tôi đi học .”
Thì đây, ngày đầu học việc tại Agribank, tôi lại được dẫn đi học như đoạn văn tôi đã được học từ bé.

Sáng vào nhận nhiệm sở tại Agribank Chi nhánh Liên Chiểu, ngay chiều hôm đó tôi được dẫn về phòng Kinh doanh đối ngoại tại Hội sở Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng để học việc.
Đã hơn 15 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh nhỏ bé của 1 đứa sinh viên mới ra trường là tôi với những bước chân hồi hộp, lo lắng, cứ đi tới đi lui trong khoảnh sân nhuộm đầy nắng vàng tại Hội sở 23 Phan Đình Phùng. 
Ngày đi học việc của tôi, không có cảnh sương thu gió lạnh, không có cảnh mẹ âu yếm nắm tay dẫn đi trên đường làng vắng lặng nữa mà tôi đã được đích thân chú Giám Đốc Chi nhánh Liên Chiểu dẫn về Hội sở để xin cho tôi học nghiệp vụ Thanh toán quốc tế trong 1 buổi chiều đầy nắng. Đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn muốn nói lời cảm ơn chú Giám đốc đã rất tin tưởng tôi khi nghĩ rằng tôi sẽ học được và làm tốt công việc mà mình đã được học.

Rồi tôi cũng nhớ lắm những người chị đồng nghiệp “đầu tiên” trong Ngành mà tôi đã được tiếp xúc và học việc cùng họ. Các chị đã “truyền nghề” đầy nhiệt tình và tận tâm cho tôi. Nhớ lắm sự dịu dàng của chị Tố Nga, sự điềm đạm của chị Kim Chi, chị Thu Cúc, sự nhiệt tình, sôi nổi của chị Khánh Phượng, sự thân thiện của chị Thảo, chị Diệp, chị Phương, chị Trinh…. Chắc là thời đó, các chị ở phòng Đối ngoại đã “cảm động” trước sự gởi gắm chân tình, tâm huyết của chú Giám đốc Chi nhánh Liên Chiểu, mong muốn được mở rộng nghiệp vụ thanh toán quốc tế lên phía Bắc của Thành phố nên cả phòng đã “dốc toàn lực” để truyền nghề cho tôi. Vậy đó, khởi điểm nghề nghiệp của tôi thật ấm áp tình đồng nghiệp.

Nếu nói nghề nghiệp là nhân duyên; gặp gỡ, quen biết nhau cũng là nhân duyên thì nhân duyên của tôi tại Agribank Đà Nẵng luôn là “Duyên lành”. Từ học việc, tôi đã thực sự được vào làm việc chính thức tại Agribank, được làm thanh toán quốc tế sau khi đã được các người chị tiền bối tậm tân “truyền lửa” nghề nghiệp cho mình. Và tôi còn may mắn hơn nữa khi được tiếp tục làm việc, tiếp tục được 1 trong những người chị “ngày xưa” tận tình chỉ bảo, đồng hành cùng tôi trên những nấc thang trưởng thành của tuổi đời, tuổi nghề. Vào ngành được 16 năm thì tôi đã được Chị đồng hành chia sẻ những vui buồn nghề nghiệp suốt 13 năm…Cảm ơn Chị nhiều  lắm – Sếp Kim Chi của tôi.

Rồi tôi cũng nhớ lắm những lần tham gia Hội diễn, Hội thi do Công đoàn Ngành tổ chức. Còn nhớ trong lần Đội Agribank Đà Nẵng tham dự Hội thi Tài năng thanh lịch Agribank lần thứ I tại Hội An năm 2006, tôi đã được chị Trần Thị Khiêm – Phó Giám Đốc – Chủ tịch Công đoàn Agribank CN Thành Phố Đà Nẵng và Chị Phạm Thị Kim Chi – Giám đốc Agribank CN Khu công nghiệp Đà Nẵng – Trưởng ban Nữ công dẫn đi lựa vải áo dài, dẫn đi may đo, dẫn đi trang điểm…. để khích lệ, động viên cho đội chúng tôi. Bộ áo dài đó, tôi vẫn luôn giữ lại để làm kỷ niệm, để  nhớ lại thời “trai trẻ - xông pha” của lứa tuổi thanh niên. Các chị còn chăm chút cho chúng tôi từng khẩu phần ăn, điều kiện ăn ở, tư vấn tâm lý và đặc biệt các chị luôn là những cổ động viên nhiệt tình nhất cho chúng tôi trong mỗi kỳ Hội diễn, Hội thao. Những lúc này, khoảng cách giữa Lãnh đạo và nhân viên, khoảng cách giữa Sếp và lính không còn nữa! Các Chị đã thực sự trở thành những người Mẹ thứ 2 của chúng tôi. Vô cùng yêu thương và kính trọng các Chị - những đồng nghiệp đầy lòng nhân ái và bao dung. Các chị đã giúp chúng tôi có được cảm giác ấm áp tình thân như ở nhà. Agribank đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi.
Khi tôi viết những dòng cảm xúc này thì những người đồng nghiệp mà tôi luôn kính trọng, người thì đã về hưu, người thì luân chuyển qua Chi nhánh khác, người thì dăm ba năm nữa cũng sẽ về hưu, xem như tôi sẽ ít có cơ hội gặp lại họ trong công việc. Vì vậy, qua bài viết này, tôi muốn nói với họ rằng:
“Các Cô Chú, các Anh Chị ơi, các bậc tiền bối ơi, mọi người đã như những con tằm nhả tơ, cả 1 đời dốc sức, tận tâm dùng lửa nghề nghiệp của mình để dệt nên những tấm lụa vàng kiến thức, dệt nên những tấm lụa vàng kinh nghiệm vô giá rồi truyền lại cho thế hệ trẻ chúng tôi. Nhất định, thế hế chúng tôi và những thế hệ tiếp bước theo sau sẽ kế thừa, gìn giữ và phát huy truyền thống Agribank mà các thế hệ đi trước đã tạo dựng và phát triển”.
Và khi tôi viết những lời cảm ơn chân thành này thì người người, nhà nhà trên đất nước chúng ta đang chuẩn bị cho 1 ngày Lễ đặc biệt, nhắc nhở bao thế hệ học trò nhớ đến truyền thống tôn sư trọng đạo, 1 ngày Lễ riêng có của dân tộc Việt Nam ta: Ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20-11. 
Với lòng biết ơn chân thành nhất, tôi muốn gởi lời tri ân sâu sắc đến những người Thầy – người Cô vô cùng yêu quý và “đặc biệt” của tôi: Thầy giáo Võ Đình Mỹ - Giám đốc Agribank CN Liên Chiểu năm xưa, Cô giáo Phạm Thị Kim Chi – Giám đốc Agribank CN Khu công Nghiệp Đà Nẵng năm xưa, Cô giáo Phạm Thị Tố Nga – Trưởng phòng Kinh doanh Đối ngoại năm xưa, Cô giáo Đặng Thị Khánh Phượng – Trưởng phòng Kinh doanh ngoại hối Agribank CN Thành phố Đà Nẵng hiện nay và còn nhiều, nhiều Thầy Cô giáo khác trong nghề đã không ngại khó, ngại khổ, tận tâm chỉ dạy nghiệp vụ cho tôi…. Các Thầy giáo – Cô giáo này đã dạy cho tôi rằng: Sống với nghề Ngân hàng thì “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” và “Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng”…

Là 1 nhân viên của Agribank, tôi đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các anh em đồng nghiệp từ khắp các vùng miền trong cả nước tại các kỳ Hội diễn, Hội thao, các đợt tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hằng năm. Thật tự hào khi được là nhân viên của 1 hệ thống Ngân hàng có trụ sở trải dài trên khắp các vùng miền của Tổ quốc, từ địa đầu Móng Cái cho đến vùng đất mũi Cà Mau.
Như lời người thanh niên yêu nước Nguyễn Thái Bình đã từng nói: “Thà làm hạt cát phù sa bồi đắp cho quê hương còn hơn làm viên kim cương trang trí trên tay 1 mệnh phụ”, mỗi cán bộ nhân viên Agribank chúng tôi sẽ nguyện làm những hạt phù sa nhỏ bé, dùng kiến thức và kinh nghiệm nhỏ bé của mình để hợp sức bồi đắp cho thương hiệu Agribank ngày càng lớn mạnh, để luôn: MANG PHỒN THỊNH ĐẾN KHÁCH HÀNG.
Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Phó Giám Đốc Agribank
Chi nhánh Khu công nghiệp Đà Nẵng

Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn
NGÀY TRỞ VỀ (16/10/2017)

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818