Hãy đến cùng chúng tôi Agribank - Agribank
(Cập nhật lúc 16:47 ngày 28/2/2018)
Ngày đó mẹ tôi cũng là một cán bộ trong ngành Ngân hàng nông nghiệp. Bố mất sớm, nhà có hai chị em, mẹ tôi một mình vừa đi làm vừa nuôi hai chị em tôi ăn học. Và nếu như ngày hôm nay tôi không có cơ hội được ngồi vào vị trí của một cán bộ ngân hàng thì có lẽ cả cuộc đời mình tôi sẽ không thể thấu hiểu được hết nỗi vất vả của mẹ khi ngày nào bà cũng đi làm từ sớm đến tối mịt mới về
Rất lâu sau đó, ký ức ấy vẫn ghi lại sâu sắc trong tôi mỗi lần làm việc căng thẳng, mệt mỏi, khi ấy tôi lại nhớ đến cuộc đối thoại với mẹ lúc còn nhỏ….
“ - Mẹ đang làm gì đấy ?
- Mẹ ký chứng từ giao dịch cho các bác các cô. 
- Eo, mẹ ngồi ký nhiều cả đống này à, nhiều thế, mẹ sướng nhỉ, con cũng thích được ngồi ký nhiều như mẹ thế này cho các cô ý.
- Con cứ học thật giỏi đi rồi sau này đi làm như mẹ tha hồ ngồi ký.
- Thật hả mẹ, nhưng mà không biết bao giờ con mới lớn thế, lâu lắm…… ”
 
Thời gian tôi làm việc tại Agribank cũng đã hơn 3 năm,tôi được phân công làm giao dịch viên kế toán tại Phòng giao dịch Đức Hợp - chi nhánh Agribank Kim Động cách khá xa nhà. Ngày nào tôi cũng đi từ sáng sớm, cả ngày nhét chân gầm bàn đến tối mịt mới thò mặt ra ngoài đường để về nhà, không khác gì một cô “Công nhân ngân hàng” các bạn ạ. Chắc hẳn nếu như các bạn là những người đồng nghiệp của tôi đã và đang làm việc trong môi trường công việc này thì các bạn sẽ thấu hiểu được hết cảnh đi sớm về muộn của tôi từng ngày. Ngẫm lại làm Ngân hàng vất vả, áp lực thật đấy nhưng người ta bảo nghề là nghiệp, cái nghề lúc nào cũng quanh quẩn với những tập chứng từ dày ú ụ, cái nghề lúc nào cũng đau đầu vì tiền, hôm thừa quỹ hôm thì thiếu quỹ….nhưng nhờ có cái nghiệp ấy mà nó đã mang đến cho tôi sự tự tin và khéo léo hơn trong cuộc sống. Ngoài ra Agribank còn mang đến cho tôi một điểm tựa về tinh thần, bởi ở đó không khí làm việc rất ấm áp, tấp nập, các cô các chú ở nơi tôi công tác rất nhiệt tình và hòa nhã, làm cho tôi bớt đi phần nào cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh đó, còn có bác nấu ăn và những anh bảo vệ rất trung thực, gần gũi luôn quan tâm như người một nhà vậy. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nói chung và chi nhánh NHNo Kim Động nói riêng đã cho tôi quá nhiều. Nơi đây, như là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi đây tôi bắt gặp những hình ảnh thân quen, gắn bó. Và nơi đây tôi được sống, được làm việc, được yêu thương, khiến cho tôi  càng thấy mình phải có trách nhiệm xây dựng và phát triển hình ảnh ngôi nhà chung ấy.
 
Không chỉ dừng lại bởi tình cảm gắn bó của đồng nghiệp, mà niềm vui còn có ở những người khách hàng thân quen nữa. Tôi còn nhớ có một lần tôi giao dịch với một bác cao tuổi mang sổ tiết kiệm đến quầy giao dịch của tôi….
“- Bà ơi, bà làm gì đấy ạ?
- Con cho bác lấy lãi, có đồng lãi nào con cho bác xin về, còn bác gửi lại gốc con ạ.
- Bà ơi, có mấy đồng lãi bà không phải mất công đi lại nhiều, lần sau bà cứ để Ngân hàng nhập số tiền lãi vào gốc cho bà thôi , bà đi lại nhiều làm gì cho vất vả.
- Con cứ cho bác lấy lãi về bác mua chuối, cũng đủ tiền mua được nải chuối con ạ, với lại bác thích lên đây để nhìn các con. Thỉnh thoảng bác lên ngồi ngắm các con làm cũng được, con làm cho bác bao giờ chết bác phù hộ cho con….”
 
Sau lần đó tôi quen bà, thỉnh thoảng bà lại lên gửi thêm tiền hoặc lấy mấy đồng lãi  lẻ và có hôm thấy tôi đang bận làm bà vội vàng đưa nhanh vào cho tôi một túi ổi, hôm thì vài bắp ngô.... bà bảo: “Thanh Thủy ơi, bác cho con túi ổi, thôi con làm đi bác về đây”…. Vậy đấy, kỷ niệm với khách hàng nếu để kể ra chắc vài trang nữa cũng không hết. Nhưng sự mộc mạc, giản dị, gần gũi của bà cụ càng làm cho tôi thêm yêu nghề hơn:“ Bác thích đến đây để ngắm các con làm”, chỉ một câu nói động viên rất nhỏ như vậy thôi nhưng bà mang đến cho tôi sự tự tin hơn trong công việc. Bật mí một điều là kể từ ngày đó bà đã để lại cho tôi một ấn tượng rất sâu sắc, tôi nhận ra rằng “Một khách hàng đến một nghìn lần còn hơn một nghìn khách hàng chỉ đến một lần”. Sau những mệt mỏi, căng thẳng, áp lực mỗi khi khách hàng quá đông đang phải ngồi đợi chưa tới lượt. Tôi lại thầm nghĩ “ Hôm nay đông thật, mình chóng cả mặt, mọi người đang ngồi ngắm nhìn mình làm đây mà” Và điều đó thôi thúc tôi dù áp lực công việc nhưng nụ cười niềm nở, đon đả với khách hàng vẫn là một điều cần thiết ngay trong lúc đó. 
 
Kể đến đây tôi lại nhớ đến một bài hát về Ngân hàng Nông nghiệp mà ngày còn công tác trong ngành mẹ thường hát cho tôi nghe…“Này bạn hỡi hát cùng chúng tôi, bạn sẽ có biết bao niềm vui và bạn hãy đến, đến cùng chúng tôi bạn sẽ thấy tương lai rạng ngời. Vượt qua bao nhiêu gian lao từ trong gian nan ngày tháng. Hôm nay đã lớn lên rồi, tự hào trong tim bài ca NHNo VN. Ngân hàng là niềm tin ngân hàng là sức mạnh, ngân hàng là bài ca tiếng hát xây đời. Ngân hàng là bàn tay dìu người qua khốn khó, ngân hàng là ánh đuốc sáng ngời đường tương lai. Agribank NHNo VN luôn trong tim ta rạng rỡ bao niềm tin. Từ thành phố đến nông thôn, từ miền xuôi đến ngoài đảo xa, có chúng tôi Agribank luôn sẵn sàng. Cho nhà máy vươn cao, cho đồng quê lúa trĩu bông vàng, cho mẹ già và cho em bé cho hôm nay cho cả ngày mai…..”
 
Vâng,“Agribank trong tôi” không chỉ đơn thuần là công việc hàng ngày vì miếng cơm manh áo, không chỉ  là bài ca tiếng hát  mang đậm ý nghĩa “Agribank”mẹ vẫn hát cho tôi nghe  ngày nào, mà “Agribank trong tôi” còn là những kỷ niệm khó quên với khách hàng, với đồng nghiệp. Và thành công lớn nhất của một cô giao dịch viên mới vào ngành đối với tôi chỉ đơn giản là mang nụ cười và sự hài lòng đến với từng khách hàng. 
 
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy
Agribank chi nhánh Kim Động - Hưng Yên 

Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818