Cảm nhận Agribank trong tôi
(Cập nhật lúc 13:50 ngày 12/3/2018)
Hà nội những ngày đầu thu se se lạnh, những ngọn gió heo may thường làm cho mỗi người suy nghĩ về hoài niệm. Trong không khí thi đua lập thành tích thiết thực tiến tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2018), tôi cảm nhận sự ấm áp và niềm tin yêu Agribank dâng trào trong tôi. 
Tôi đến với Agribank thật bất ngờ, trước khi đến với Agribank tôi đã có 17 năm gắn bó với Ngành Dự trữ Quốc gia. Lúc đó tôi đang làm chủ nhiệm Tổng kho Dự trữ Đông Anh.
 
Trong một lần đi ngân hàng gửi tiền tiết kiệm cho mẹ tôi, mẹ đưa tôi gói tiền bảo gửi tiết kiệm cho mẹ số tiền 15 triệu đồng. Nhìn gói tiền nhiều loại mệnh giá do mẹ góp nhặt bao năm dùng để dưỡng già, tôi cảm thấy khóe mắt cay cay. Do vội đi làm tôi rẽ vào ngân hàng Agribank, làm giấy gửi tiền kèm luôn gói tiền không kiểm đếm lại, cô giao dịch viên kiểm tra thông tin để làm sổ tiết kiệm vừa chuyển tiền sang thủ quỹ thu. Tôi bất ngờ khi chị thủ quỹ gọi tôi lại bảo số tiền chị kiểm là 17 triệu đồng, thừa 2 triệu đồng em có gửi lại không. Tôi vô cùng cảm động trước sự chân thành của các cán bộ ngân hàng. Khi tôi cám ơn các chị cười bảo đây là công việc bình thường của các chị, nhận tiền nếu tiền thừa thì trả lại cho khách. Trở về tôi ấn tượng mãi về Agribank, một môi trường làm việc thật chuyên nghiệp, năng động, các cán bộ ngân hàng lịch thiệp, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tình chu đáo với khách hàng. Tôi rất ngưỡng mộ và ao ước sau này con mình được như các anh, các chị giao dịch viên. Vì yêu mến Agribank tôi quyết định nộp đơn xin chuyển công tác sang Agribank. Tôi cứ mạnh dạn gửi đơn nhưng trong lòng băn khoăn suy nghĩ rất nhiều, vì lúc này tôi đã 41 tuổi, tầm tuổi này chắc gì đã được tiếp nhận, phải học việc lại từ đầu không biết học thế nào…
 
Cuối năm 2006 thật hạnh phúc khi tôi nhận được quyết định của Agribank chi nhánh Đông Anh đồng ý tiếp nhận tôi vào làm việc tại chi nhánh. Tôi vừa mừng và vừa lo, mừng vì đạt được mong ước, lo vì không biết mình có làm được việc không. Ngày đầu tiên đến cơ quan mới tôi vẫn thấy rất hồi hộp mặc dù trong cơ quan mới mọi người đều biết tôi. Tôi được tổ chức phân công làm việc tại Phòng Kế toán-Ngân quỹ và học việc bắt đầu từ những việc nhỏ nhất của nhân viên kiểm ngân như: đếm tiền, chọn phân loại tiền, đóng bó tiền, dán niêm…rồi làm thủ quỹ chính, giao dịch viên, cán bộ tín dụng và hiện nay tôi đang làm ở Phòng Dịch vụ và Marketing.
 
Thời gian trôi thật nhanh, thấm thoát đã gần 11 năm tôi đến với Ngôi nhà chung Agribank. Nhìn lại thời gian đã qua tôi nhận thấy việc mình đến với Agribank như một mối lương duyên, một quyết định bứt phá và đúng đắn, với tôi Agribank là một Đại gia đình, gần gũi và thân thương. 
 
Cứ thế, dần dần tôi yêu công việc được giao, trong thời gian làm tại Agribank có những kỷ niệm làm tôi nhớ mãi. Mỗi lần nhớ lại tôi vẫn thấy vui vui. Thời điểm vào năm 2007, khi đó tôi đang làm giao dịch viên, một hôm có một bác tầm trên 70 tuổi ngập ngừng bước chân vào ngân hàng, nhìn mái tóc bạc trắng của bác khiến tôi nhớ đến hình bóng người cha kính yêu của tôi. Tôi hỏi bác cần tôi giúp gì, bác bảo con bác gửi tiền từ nước ngoài về để sau làm nhà, bác để nhà không yên tâm nên ra gửi ngân hàng, tôi hỏi bác gửi thời gian bao lâu bác nói bác gửi không thời hạn bao giờ dùng đến thì rút, sau khi nghe tôi tư vấn giới thiệu các loại sản phẩm dịch vụ tiền gửi của Agribank bác chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Rồi công việc cứ thế cuốn hút tôi, bẵng đi một thời gian, bỗng một hôm bác đến gặp tôi, hỏi thăm công việc của tôi, bác bảo bác rất tin tưởng Agribank và bác chỉ gửi tiền ở Agribank thôi. Tôi và bác trò chuyện vui vẻ, bỗng bác rút túi dúi vào tay tôi một tờ giấy gấp làm tư, bảo bác cám ơn cháu, một tý ty thôi phải nhận cho bác vui, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì bác đã đi nhanh ra cửa, cầm tờ giấy lên hóa ra là một chiếc phong bì, tôi chạy đuổi theo ra cửa để trả lại thì không thấy bác đâu, nhìn khắp bãi để xe cũng không thấy, tôi không biết số điện thoại để hỏi đành quay về quầy, mở phong bì thấy có 100.000 đồng, với dòng chữ run run của người cao tuổi, nguyên văn bác viết như sau “Tình hình chú Ngạn gửi 2 sổ= 13 nghìn USD tháng 8 vừa rồi sổ đến hạn, tuần trước chú rút được 14,2 nghìn USD như vậy lãi 1,2 nghìn chú thưởng cho cháu 1 chút nhé 100.. thông cảm. Chú ngạn - Nguyễn Hữu Ngạn”.  Số tiền tuy không lớn nhưng thật ý nghĩ vì đây là tấm lòng của một khách hàng đối với Agribank, đến giờ tôi vẫn giữ nguyên món quà quý này như một lời nhắc nhở cần phải hết lòng với khách hàng vì khách hàng chính là người trả lương cho mình.
 
Và thêm một kỷ niệm vui nữa về lòng tin của khách hàng đối với Agribank, đó là vào năm 2012 bà con xã Vân Nội được chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng mở cầu, đường Nhật Tân. Nhận được thông tin Ban quản lý dự án sẽ chi trả 20 tỷ đồng trong hội trường UBND xã Vân Nội và nhờ ngân hàng Vietinbank chi hộ, theo nguyên tắc ngân hàng nào chi thì được quyền vào huy động tiền gửi. Lúc đó trên hội sở Chi nhánh, Giám đốc cử Phòng dịch vụ và Marketing đi hỗ trợ Phòng giao dịch Vân trì huy động vốn tiền gửi dân cư. Chúng tôi không được vào trong ủy ban nên đành phải triển khai huy động vốn ở bên ngoài. Một mặt chúng tôi thuê nóng một điểm giao dịch ở cổng ủy ban, cho xe chuyên dụng đỗ ở ngoài,  một mặt nói chuyện giới thiệu với bà con nông dân về các sản phẩm dịch vụ của Agribank. Thật bất ngờ ngày hôm đấy bà con ùn ùn mang tiền ra gửi tiết kiệm, mọi người bảo ngân hàng kia cũng đưa ra rất nhiều ưu đãi, quà tặng nhưng chúng tôi chỉ gửi ở Ngân hàng Nông nghiệp cô Tươi thôi (chị Tươi là giao dịch viên tại Phòng giao dịch Vân trì thuộc Agribank chi nhánh Đông Anh). Chúng tôi tất bật như con thoi, được món tiền nào chúng tôi lại cho xe chuyển luôn về két Phòng giao dịch Vân Trì, đến trưa kết thúc đợt chi, tổng kết lại số tiền nhận được thật bất ngờ, chúng tôi huy động được trên 15 tỷ đồng. Mặc dù rất mệt nhưng mọi người đều vui, vui vì niềm tin của bà con đối với Agribank, vui vì thu được nguồn tiền gửi từ dân cư. Tôi tự hào vì thương hiệu Agribank đã ngấm sâu vào tiềm thức của từng người dân. Nhìn những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười thân thiện của bà con nông dân, xoay quanh những câu chuyện anh A, chị B, cô C… thoát nghèo, làm giàu nhờ vốn vay của Agribank, tôi cảm thấy thật tự hào khi mình là một thành viên trong ngôi nhà chung Agribank.
 
Đất nước đang chuẩn bị bước sang năm mới, năm 2018 cũng là năm đầy ý nghĩa đánh dấu mốc 30 năm trưởng thành và phát triển của Agribank. Với mạng lưới trải dài và rộng khắp, Agribank đã đóng góp rất lớn trong quá trình đổi mới của đất nước, là vai trò tiên phong chủ lực trên thị trường tín dụng nông nghiệp nông thôn, cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới. Trước sự cạnh tranh quyết liệt của các Tổ chức tín dụng, đòi hỏi mỗi cán bộ Agribank phải thay đổi cách nghĩ, cách làm, đoàn kết gắn bó để giữ vững thương hiệu Agribank. Chúng tôi những người cán bộ công nhân viên chi nhánh Đông Anh nguyện đem hết tâm, sức cùng với Ban Giám đốc đưa thương hiệu Agribank ngày càng phát triển mạnh như truyền thống vốn có, để không phụ lòng tin tưởng của khách hàng nói chung, bà con nông dân nói riêng.

Tác giả: Đỗ Thị Nga
Agribank chi nhánh Đông Anh

Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn
Nhật ký cho ba (01/03/2018)
Tôi yêu Agribank (01/03/2018)
Ngày trở về! (01/03/2018)

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818