Không thể nào quên!
(Cập nhật lúc 10:14 ngày 15/3/2018)
Tháng ba - tháng của những ngày trọng đại và đầy ý nghĩa của Agribank. Càng vui và tự hào biết bao khi Agribank tổ chức cuộc thi viết “Agribank trong tôi” hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank để các thế hệ cán bộ đã từng làm việc tại Agribank được cùng chung diễn đàn chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình công tác, những thành tựu đóng góp của ngành đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước…
Đã hơn 32 năm tôi bước chân vào ngành ngân hàng thì 30 năm tôi gắn bó với Agribank. Cả tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, nhiều ước mơ và hoài bão đều dành trọn cho Agribank. Đến hôm nay tình yêu với Agribank vẫn luôn đong đầy và nồng nàn như thuở ấy, dẫu biết rằng ngày xa ngôi nhà chung Agribank đang đến rất gần. 
 
Rời mái trường Trung cấp Ngân hàng 4- Sơn Tây tôi được phân công công tác tại Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước huyện Hoằng Hoá. Ngày đầu tiên nhận công tác là ngày ngành ngân hàng thực hiện công cuộc đổi tiền. Đó là ngày 13/9/1985. Khỏi phải kể đến những khó khăn vất vả khi chúng tôi đem tiền đổi cho dân tại một xã xa nhất, xã thứ 49 mới thành lập và khó khăn nhất của huyện Hoằng Hoá lúc bấy giờ - xã Hoằng Ngư. Đến nay xã này đã không còn trên bản đồ hành chính của huyện nữa mà đã chia tách sát nhập về huyện Hậu Lộc và huyện Hoằng Hoá. Vượt qua  mưa to, bão lớn chúng tôi đến đúng điểm giao dịch an toàn, bí mật và thực hiện đổi tiền cho nhân dân theo quy định. Với các anh chị, cô chú có kinh nghiệm trong ngành thì việc làm nhân viên thủ quỹ trong đổi tiền không có gì là khó. Song với tôi, một sinh viên mới ra trường thì thật đúng là một thử thách quá lớn. Nhưng rồi mọi việc cũng đã qua, được các đồng nghiệp đi trước tận tình chỉ bảo giúp đỡ tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ. Cũng từ những ngày đầu gian khó đó đã nhen nhóm trong tôi những tình cảm thân thương về tình đồng nghiệp, về lòng yêu nghề mà đến tận bây giờ và mãi mãi không thể nào quên. 
 
Ngược dòng thời gian vào đầu năm 1990 thành lập Phòng Đại diện Ngân hàng Nhà nước, rồi năm 2002 thành lập Ngân hàng Chính sách Xã hội đều là những dấu mốc mà có thể nói nhiều cán bộ đã có những ngã rẽ trong cuộc đời làm ngân hàng. Với tôi, đó cũng là những thời khắc khó quên bởi có nhiều đồng nghiệp thân thiết chuyển sang cơ quan mới, còn tôi, Agribank là nơi tôi đã chọn và dành tình yêu đến vô cùng.  
 
Cũng chẳng thể nào quên những kỷ niệm của những ngày cài đặt các chương trình mới về công tác thống kê, báo cáo cân đối hàng ngày của năm 1999. Khẩn trương và chấp hành mệnh lệnh chẳng khác nào những người lính ra mặt trận.Các anh chị Phòng Điện toán Agribank Thanh Hoá đi cài đặt chương trình cho các ngân hàng cơ sở phải làm cả đêm để ngày mai toàn hệ thống có báo cáo cân đối ngày. Ba giờ sáng tôi được lệnh đến cơ quan để cùng làm việc với đoàn. Mệt mà vui lắm bởi ngay sáng ngày mai thôi sẽ không còn phải nhặt số liệu thủ công để điện báo về tỉnh nữa. Ngày ấy chồng là bộ đội công tác xa nhà, con thơ chưa tròn hai tuổi, nửa đêm đi làm mẹ chồng bảo “ làm gì mà giống thời kháng chiến thế con” mà vẫn nhận được sự cảm thông, chia sẻ đến nao lòng của những người thân trong gia đình để mình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Rồi những ngày tháng cả hệ thống chuyển mình để thực hiện chương trình IPCAS năm 2008. Cả Agribank Thanh Hoá như một trường học lớn, từ bạn mới vào ngành cho đến các cô chú làm lâu năm, tất cả đều học ngày, học đêm, học với tinh thần say sưa, nghiêm túc, học để làm, không học chỉ để có chứng chỉ. Học tốt và đã làm thật tốt khi cài đặt, vận hành chương trình mới. Đó là một thành công lớn của Agribank Thanh Hoá khi tổ chức học tập nghiệp vụ và chuyển đổi thành công chương trình IPCAS.  
 
Nhiều, nhiều lắm những kỷ niệm đẹp, những cung bậc cảm xúc về Agribank. Mới đó mà đã ba mươi năm. Thời gian như bóng câu qua cửa, mới ngày nào còn bỡ ngỡ với công việc, viết tay cân đối tổng hợp của toàn chi nhánh và loay hoay với chiếc máy tính NISA quay tay mà chỉ có những ngày quyết toán năm mới được sử dụng, nay đã trở thành những lớp cán bộ ngân hàng có tuổi nghề cao nhất, được chứng kiến những ngoặt lịch sử, những dấu son quan trọng và cả những bước thăng trầm trong hoạt động của Agribank. 
 
Agribank thân yêu! Dẫu thời gian có xoá nhòa năm tháng, dẫu khoảng cách địa lý có làm xa thêm những cuộc hội ngộ nhưng không lấy đi tình bạn bè, tình đồng nghiệp của các thế hệ cán bộ Agribank. Trong những ngày vui này các đồng nghiệp đã từng công tác tại Agribank vì lý do gì đó không thể cầm bút để tham gia cuộc thi viết về Agribank, nhưng trong lòng vẫn luôn tự hào về Agribank – ngân hàng thương mại Nhà nước duy nhất ở Việt Nam. Để rồi bất chợt một ngày, dù ở đâu đó, tình cờ khi đi ngang qua phố gặp một tà áo dài khoe sắc đỏ, sắc màu của nữ cán bộ Agribank, những anh chị đang làm công tác tín dụng trên khắp mọi miền đất nước với trang phục mang thương hiệu Agribank, ta lại nhớ về ngôi nhà chung Agribank. Agribank là nơi ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp phát triển của ngành, nơi luôn ấm áp tình người, nơi đã cho ta hạnh phúc, cho gia đình ấm no. Các con của cán bộ Agribank hầu hết đều theo học các ngành kinh tế, tài chính chẳng phải là định hướng để ngày mai tiếp tục cha truyền, con nối để gìn giữ và dựng xây một Agribank ngày càng vững mạnh và hội nhập đó sao. 
 
Với mỗi cuộc đời, 30 năm là khoảng thời gian dài, đủ để ấp ủ, nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ, những dự định đẹp đẽ, những khát vọng lớn lao của mình. Ở đó có sức trẻ cùng tri thức và những kinh nghiệm tích luỹ qua thời gian, mỗi người sẽ đạt được những thành công trong sự nghiệp. Với Agribank, ở tuổi 30 là tuổi đủ chín với nhiều khát vọng và những dự định lớn lao về xây dựng một Agribank lớn mạnh, thực trở thành ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng cả về quy mô lẫn chất lượng. Đồng thời cũng là lúc nhìn lại những gì đã qua, tổng kết lại những gì đã làm được và chưa làm được để tự tin nói về tương lai phía trước. Nhưng có một điều lớp lớp thế hệ cán bộ chúng tôi với niềm tin son sắc, tin rằng Agribank luôn nỗ lực hết mình phấn đấu xây dựng Agribank vững mạnh – một ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam thuỷ chung, đồng hành cùng Nông nghiệp- Nông dân- Nông thôn và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, xứng đáng là “anh cả” trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Tác giả: Lê Thị Phương 
Agribank Bỉm Sơn - Thanh Hoá 
Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn
Nhật ký cho ba (01/03/2018)
Tôi yêu Agribank (01/03/2018)

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818