Agribank với Seagame 2003
(Cập nhật lúc 13:57 ngày 15/3/2018)
Không giống như phần lớn đồng nghiệp gia nhập Agribank ngay từ những ngày rời ghế nhà trường, sau một thời gian công tác tôi mới đầu quân cho Agribank. Những kỷ niệm của năm đầu tiên gắn bó với Agribank đã để lại cho tôi những ấn tượng không thể nào phai nhạt.

Ngược dòng thời gian về lại năm 2003, với riêng tôi đó là năm đầu tiên bước vào ngành, với Agribank năm 2003 là lần đầu tiên Ngân hàng vinh dự được trao tặng danh hiệu ‟Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Cùng trong năm đó Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao lớn trong khu vực: SEAGAME lần thứ 22 và Agribank tham gia làm ngân hàng phục vụ cho sự kiện thể thao quan trọng này. 
 
‟ Phòng giao dịch số 38 - Làng Sinh viên” của Chi nhánh Láng Hạ là một trong những phòng giao dịch được thành lập để phục vụ cho sự kiện. Mới gia nhập đội ngũ của Agribank nên khi được ban lãnh đạo chọn lựa giao nhiệm vụ này tôi không khỏi lo lắng. Chúng tôi cùng tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ do Tiểu ban hậu cần của Ban tổ chức Seagame tổ chức tại Khách sạn La Thành-Hà Nội. Ngoài những kiến thức chung về ngành ngân hàng, chúng tôi được làm quen với các loại séc du lịch, các ngoại tệ mạnh tự do chuyển đổi và tiền tệ của các quốc gia Đông Nam Á khác. Tôi vẫn nhớ hình ảnh chị Phượng (nay là Phó Tổng Giám đốc Agribank) duyên dáng bước lên bục giảng trong tà áo dài mầu đỏ, phiên dịch tiếng Anh trong ánh mắt đầy thán phục của học viên. Mặc dù chưa một lần gặp mặt, với tấm lòng nhiệt huyết của người đi trước, chị chân thành chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi làm việc cùng đối tác nước ngoài với lớp đàn em chúng tôi. Thời gian đào tạo không dài, nhưng tất cả học viên đều cố gắng để có thể thu thập cho mình thật nhiều kiến thức. Vì chúng tôi hiểu hơn ai hết, ngoài nhiệm vụ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất của Agribank, chúng tôi còn có nhiệm vụ giới thiệu đến các bạn khách quốc tế về tấm lòng nhiệt tình, chu đáo của nước chủ nhà. 
 
Vốn không phải là người đam mê yêu thích thể thao, một cách vô tình Seagame trở thành sự kiện thể thao đầu tiên thu hút tôi nhiều đến như vậy. Ngoài giờ làm việc, thời gian rảnh tôi dành cho việc tìm đọc các tạp chí, tài liệu liên quan đến lịch sử Seagame, phong tục, quốc kỳ, linh vật của các quốc gia tham dự đại hội, các vận động viên nổi tiếng tham dự …  
 
Phòng giao dịch của chúng tôi được bố trí tại tầng 1 của một khu nhà trong Làng sinh viên HACINCO, nơi bố trí ăn nghỉ cho một số đoàn vận động viên tham dự. Hàng ngày chúng tôi được xe của Ngân hàng đưa đón tới địa điểm làm việc, mỗi khi ra vào đều phải xuất trình thẻ và đi qua cửa kiểm soát an ninh như khi đi máy bay. Không riêng gì chúng tôi, tất cả các tình nguyện viên và nhân viên phục vụ tại đây đều phải tuân thủ quy trình an ninh nghiêm ngặt. Các vận động viên nghỉ tại đây phần lớn còn rất trẻ, rất nhiều người chưa từng một lần đi ra nước ngoài. Giữa các vận động viên thể thao cao lớn, cùng với những nhân viên an ninh với gương mặt nghiêm nghị, những cô gái Agribank chúng tôi trong tấm áo dài như điểm thêm những gam màu dịu nhẹ cho Làng Sinh viên. Đến với Seagame 22, ngoài nhiệm vụ thi đấu, đây còn là thời gian để các đoàn vận động viên tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Vì vậy trừ những ngày tham gia thi đấu theo lịch, phần lớn thời gian còn lại, họ dành thời gian để khám phá, tìm hiểu về thủ đô Hà Nội.
 
Làng Sinh viên cách khá xa khu trung tâm nên các bạn các bạn tình nguyện viên (chủ yếu là sinh viên đại học Ngoại ngữ Hà Nội) thường đưa các vận động viên đi tham quan các di tích và khu phố trung tâm của Hà Nội. Để lại nhiều ấn tượng nhất với tôi là đoàn vận động viên Brunei. Họ đến từ quốc gia giàu có nhất khu vực Đông Nam Á, vì vậy kinh phí cho các vận động viên tham gia cũng khá dồi dào. Họ mau chóng trở thành những vị khách vui tính và thân thiết tại phòng giao dịch của chúng tôi. Thường mỗi buổi sáng, các vị khách đến từ Brunei đều đem hết số tiền tiêu vặt được phát hàng ngày tới đổi tiền, và chiều tối khi trở về, họ mang theo rất nhiều những đồ lưu niệm, quà cáp sắm được trong ngày khoe với các bạn. Mỗi buổi chiều phòng giao dịch của chúng tôi trở thành điểm hẹn để các vận động viên chia sẻ với nhau về giá cả, địa chỉ để mua những món đồ thú vị, những nơi đã ghé thăm, có bạn còn cố gắng nói  bằng tiếng Việt từ  ‟xin chao ”, ‟Agribank ”, ‟ ao dai ”…  với chúng tôi.
 
Thời gian qua mau, tuần lễ Seagame nhanh chóng kết thúc. Buổi giao dịch cuối cùng tại làng sinh viên HACINCO, chúng tôi tới sớm hơn mọi ngày vì biết có những đoàn vận động viên đáp chuyến bay từ sớm để về nước. Họ tranh thủ đổi tiền từ sớm để đi mua quà cho bạn bè, người thân trước khi về. Dù chỉ là khách giao dịch trong một tuần lễ ngắn ngủi, vậy mà phút chia tay không tránh khỏi cảm xúc bùi ngùi. Khi được tặng những đồng tiền mệnh giá nhỏ có chữ ký của các bạn Brunei, tấm huy hiệu của vận động viên Thái Lan, tôi thật vô cùng xúc động và trân trọng lưu giữ mãi bên mình. Ngày đó chưa có điện thoại thông minh để có thể lưu lại những tấm hình kỷ niệm nhưng với tôi những tháng ngày làm việc tại Làng sinh viên  - Phòng giao dịch có tuổi đời ngắn nhất trong lịch sử Agribank mãi là những kỷ niệm đẹp khó phai. Những ấn tượng đẹp đẽ để lại trong mắt bạn bè quốc tế từ năm đầu tiên bước vào ngành trở thành nguồn động lực nhắc nhở tôi luôn giữ mãi niềm tự hào khi được khoác trên mình mầu áo của Agribank. 
 
Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
Agribank chi nhánh Cầu Giấy 

Các tin mới hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Các tin cũ hơn
Trong tôi... (15/03/2018)

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818