Chuyển tiền qua hệ thống Eurogiro – Địa chỉ kết nối tình thân
(Cập nhật lúc 16:57 ngày 27/12/2018)
Từ tháng 12/2016, Agribank chính thức triển khai dịch vụ chuyển tiền thông qua hệ thống chuyển tiền Eurogiro, thỏa thuận với Ngân hàng Landbank Philippines. Sau hai năm triển khai, dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống Eurogiro đã bước đầu tạo được những thành công nhất định. Nhiều công dân Philippines đã được biết đến và tiếp cận với các giao dịch, sản phẩm của Agribank. 
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thị trường chiến lược, tiềm năng cho các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối, trong đó châu Á là thị trường thanh toán ngoại tệ lớn nhất qua Agribank. Tại châu Á, dịch vụ thanh toán quốc tế của Agribank tập trung ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Philippines, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)...Khu vực này chiếm 74,35% doanh số thanh toán xuất nhập khẩu qua Agribank, đồng thời cũng là khu vực tập trung số lượng ngân hàng đại lý lớn nhất với 412 ngân hàng. 
 
Hiện tại, Agribank có 40 sản phẩm thanh toán quốc tế cơ bản, bảo đảm cung ứng đủ theo mặt bằng chung tại thị trường Việt Nam, một số sản phẩm dịch vụ được khách hàng đánh giá cao như: thanh toán biên mậu Việt - Lào qua CBPS, thanh toán biên mậu Việt - Trung, dịch vụ chuyển tiền đa tệ, chuyển tiền Campuchia - Việt Nam qua kênh KO, UPAS L/C. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm biên mậu, chuyển tiền thanh toán xuất nhập khẩu, kiều hối, Agribank rất chú trọng đến việc mở rộng quan hệ hợp tác với các ngân hàng đại lý nước ngoài. Tháng 12/2015, Agribank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên, trở thành thành viên mới nhất của Eurogiro - Liên minh giữa ngân hàng và tổ chức bưu điện tại các nước nhằm cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối giữa các quốc gia. Từ tháng 12/2016, Agribank chính thức triển khai dịch vụ chuyển tiền thông qua hệ thống chuyển tiền Eurogiro, thỏa thuận với Ngân hàng Landbank Philippines. Khách hàng được cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng – an toàn và tiết kiệm phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các thành viên của Eurogiro tại quốc gia diễn ra hoạt động gửi tiền và ngược lại. Sau hai năm triển khai, dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống Eurogiro đã bước đầu tạo được những thành công nhất định. Nhiều công dân Philippines đã biết đến và tiếp cận với các giao dịch, sản phẩm của Agribank. 
 
Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Đại sứ quán Philippines (đứng thứ 4 từ phải sang) đến giao dịch chuyển tiền tại chi nhánh Hà Nội (sử dụng dịch vụ Landbank)
 
Theo thống kê của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 10.000 người Philippines đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, điều này đã giúp gia tăng dòng tiền kiều hối luân chuyển giữa Philippines và Việt Nam. Bà Vilma Tigue, quốc tịch Philippines, tên đầy đủ là Vilma T. Tigue đến Việt Nam từ năm 2009. Bà đang giảng dạy tiếng Anh tại trường mầm non tư thục Flying Fingers School. Bao lo toan của cuộc sống nơi đất khách quê người khiến bà phải tập làm quen với vùng đất lạ. Bà chia sẻ: "Quả thực thời gian đầu sang Việt Nam công tác, tôi rất nhớ gia đình, nhớ hai bạn nhỏ ở nhà. Nhưng cũng may, hệ thống Công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam khá tốt, tôi thường xuyên nói chuyện được với gia đình của tôi sau giờ làm. Người Việt Nam rất thân tình, họ khiến tôi thấy mình không bị cô đơn, lạc lõng nơi đây." 

 
Bà Vilma T. Tigue (đứng thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh cùng cộng đồng Philippines tại Việt Nam
 
Hàng tháng, bà thường xuyên gửi tiền về quê hương cho gia đình mình. Khi được biết đến dịch vụ chuyển tiền Eurogiro tại Agribank, bà rất vui mừng và tìm tới Ngân hàng để tiến hành các giao dịch của mình. Bà cho biết: "Tôi được biết đến thông tin Ngân hàng Agribank ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Landbank thông qua những người bạn Philippines của mình. Họ giới thiệu tôi nên đến Agribank để làm thủ tục chuyển tiền về quê nhà. Lần đầu tiên tiếp cận với dịch vụ mới này, tôi được giao dịch viên hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết, thủ tục nhanh chóng, thời gian nhận tiền nhanh. Sau một thời gian sử dụng dịch vụ này của Agribank tôi cảm thấy rất hài lòng và an tâm. Hệ thống chuyển tiền này giúp đỡ tôi rất nhiều cũng như sự đảm bảo chắc chắn rằng: người nhà tôi sẽ nhận được tiền. Tôi rất an tâm."
 
Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội là một trong 10 Chi nhánh có doanh số chuyển tiền Eurogiro tốt nhất trong cả nước năm 2018. Nhận thấy hệ thống chuyển tiền Eurogiro mang đến nhiều tiềm năng xu hướng thu hút khách hàng thanh toán quốc tế, trước khi triển khai dịch vụ, Chi nhánh đã trực tiếp tiến hành khảo sát, thử nghiệm đánh giá dịch vụ để điều chỉnh những chính sách phù hợp trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng và đảm bảo an toàn cho chi nhánh, dễ thực hiện đối với cán bộ thanh toán. Bà Bùi Ngọc Quỳnh, Phó phòng Kinh doanh Ngoại hối Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội chia sẻ: "Hệ thống Eurogiro góp phần kết nối hệ thống đại lý chuyển tiền, mở cửa hoạt động kinh tế đối ngoại với các nước trong khu vực Asean, đặc biệt là Philippines. Tất nhiên ban đầu mới triển khai, lượng người biết đến hệ thống chuyển tiền này chưa được nhiều. Tuy nhiên, với mạng lưới rộng lớn của Agribank trên khắp cả nước, tôi tin rằng, sức lan tỏa dịch vụ kiều hối được nhân rộng trong cộng đồng Philippines tại Việt Nam." 

 
Biểu phí chuyển tiền qua hệ thống Eurogiro áp dụng tại Agribank
 
Theo đánh giá của Phòng thương mại Quốc tế (ICC), xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đưa các quốc gia đến gần nhau hơn, việc tiếp cận thông tin giữa các quốc gia đơn giản và nhanh chóng hơn. Hiện nay các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên thế giới đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng các phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm. Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý trên toàn thế giới, Agribank đang nỗ lực từng bước phát triển dịch vụ kiều hối và thanh toán quốc tế đến các quốc gia, cung cấp cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam các dịch vụ chuyển tiền với chất lượng tốt, thuận tiện, và đáng tin cậy nhất để chuyển tiền về quê hương. 
Minh Hằng - TSC

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818