Agribank Đắk Lắk đồng hành cùng công tác an sinh giáo dục trên địa bàn tỉnh.
(Cập nhật lúc 16:35 ngày 28/11/2018)
Trong những năm gần đây, mặc dù hoạt động kinh doanh tại Agribank Đắk Lắk gặp không ít khó khăn, song với trách nhiệm của Doanh nghiệp Nhà nước đứng chân trên địa bàn tỉnh, Agribank Đắk Lắk vẫn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Trong đó, một phần lớn kinh phí dành cho công tác an sinh giáo dục.
Cô Huỳnh Thị Biên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân vui mừng đón chúng tôi từ cổng trường khi biết tin chúng tôi  trở lại thăm trường sau hơn một năm, kể từ ngày tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân - Công trình do Agribank tài trợ xây dựng với tổng kinh phí trên 9,2 tỷ đồng. 

Cô Biên cho biết, từ khi có trường mới, điều kiện cơ sở vật chất và kỹ thuật được cải thiện; thầy, trò trong nhà trường rất vui, không khí thi đua dạy và học càng sôi nổi. Phòng Giáo dục huyện thường chọn đây làm địa điểm tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn kết  hợp cho giáo viên các trường về tham quan, học tập. Trường mới gồm 10 phòng học, 01 phòng công nghệ và khu hiệu vụ gồm 7 phòng, sân rộng hàng trăm mét vuông được láng bê tông, kết hợp trồng xen cây che bóng mát; khuôn viên rộng có sân bóng đá mini và tiểu hoa viên cây cảnh. Trường có 26 cán bộ, giáo viên với  295 học sinh các lớp thuộc cấp tiểu học. 
 
 
Cô Biên (ngoài cùng bên phải) đưa chúng tôi đi thăm phòng giáo dục công nghệ

Với thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, kết hợp tiêu chí về cơ sở vật chất, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong thành tích chung của nhà trường có sự hỗ trợ rất to lớn và quý báu về cơ sở vật chất của Agribank – Cô Biên đã khẳng định như vậy khi trao đổi với chúng tôi.

Ở vùng khó khăn hơn, đầu năm 2016, Agribank Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng Trường Mẫu giáo Cư Đrăm tại buôn Chàm A, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, với tổng giá trị hơn 2,4 tỷ đồng. Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Cư Đrăm H’Dik Ê Ban chia sẻ, việc đóng chân trên địa bàn khó khăn, học sinh chủ yếu là con em đồng bào Êđê và M’nông nên trước đây việc vận động bà con đưa trẻ đến trường đúng độ tuổi còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng từ khi được Agribank Đắk Lắk hỗ trợ xây dựng trường mới khang trang, sạch đẹp không chỉ giúp cô trò nhà trường yên tâm và có điều kiện tốt hơn để thực hiện tốt công tác dạy - học mà còn tạo niềm tin với bà con trong vùng trong việc đưa con em đến trường.

 
Toàn cảnh trường Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân - Công trình do Agribank tài trợ xây dựng 
 
Được biết, từ năm 2016 đến nay, cùng với các ngành, các cấp các tổ chức đoàn thể tại địa phương, Agribank tỉnh Đắk Lắk đã tham gia tích cực vào các hoạt động giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc dacam/dioxin và thực hiện các chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền lên tới 30.142 triệu đồng. Trong đó, tài trợ an sinh giáo dục 14.740 triệu đồng, cụ thể như: năm 2016, xây dựng trường Mẫu giáo CưDRăm, huyện Krông Bông, 2.500 triệu đồng... Năm 2017, xây dựng trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, tại thôn Quỳnh Ngọc II, huyện KrôngAna 9.200 triệu đồng; Năm 2016 – 2017, tài trợ chương trình “Cặp lá yêu thương” 240 triệu đồng… 

Năm 2018, Agribank Đắk Lắk tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh giáo dục như, tài trợ mua sắm phương tiện dạy và học, tặng vở cho các cháu học sinh nhân ngày khai trường, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao tại các trường học (bao gồm các trường thuộc cấp giáo dục phổ thông và các trường Cao đẳng, Đại học trong tỉnh), với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 
 
Niềm vui của các cháu học sinh Trường tiểu học Phạm Hồng Thái, Buôn Par, xã CưPrao, huyện MaDrắk được Agribank tặng quà  nhân ngày khai trường 

Song song với các hoạt động An sinh xã hội, với vai trò là định chế tài chính lớn, Agribank Đăk Lắk còn cung cấp các dịch vụ tài chính tiện ích phục vụ nhu cầu chi tiêu mua sắm cho hàng ngàn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong tỉnh. Các sản phẩm tiêu biểu như: dịch vụ trả lương qua tài khoản, phát hành thẻ, nhận tiền gửi, cho vay tiêu dùng; cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn (điện, nước, viễn thông,…), dịch vụ Internetbanking, Mobilebanking, SMS Banking,... 

Đến thời điểm này đã có 709 đơn vị, với hơn 20 ngàn cán bộ, giáo viên các trường thuộc các cấp học phổ thông; Cao đẳng, Đại học trong tỉnh đã đăng ký dịch vụ trả lương qua tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích của Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk.

Phan Quốc Lương – Agribank Đắk Lắk

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818