Agribank đồng hành cùng chương trình "Người quê" của VTV- khắc họa chân dung người nông dân đương đại
(Cập nhật lúc 15:28 ngày 11/1/2019)
Series phim tài liệu "Người quê" sẽ mang tới cho khán giả những góc tiếp cận mới, hiện đại về người nông dân trong cuộc sống hiện đại. Agribank hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình cùng VTV.
Việt Nam là quốc gia đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Sự tác động của nền kinh tế đang chuyển động không ngừng đã làm cho nông thôn Việt Nam thay đổi từng ngày. Trong đó, nông dân - chủ thể của nông thôn - đang phải đối mặt với sự thay đổi không ngừng của quá trình phát triển kinh tế, quá trình đô thị hóa.
 
 
 
Đời sống vật chất, tinh thần của nông dân đang thay đổi rất lớn, kéo theo các thiết chế văn hóa cũng thay đổi theo nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, sự thay đổi trong đời sống nông dân đang là vấn đề xã hội lớn, được cộng đồng quan tâm, bởi đó là nơi có trên 75% dân số Việt Nam đang sinh sống, là nơi xuất phát điểm của hàng triệu người dân đang sinh sống tại thành thị, là gốc gác của hàng chục triệu người dân Việt Nam.
 
Trong loạt phim tài liệu mới do Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN thực hiện mang tên "Người quê", khán giả sẽ có được góc tiếp cận mang tính khách quan, phản ánh chân thực bức tranh nông thôn đương đại qua chủ thể là người nông dân.

 
 
Ê-kíp sản xuất cho biết, "Người quê" là chương trình truyền hình đầu tiên khai thác về đời sống muôn mặt của người nông dân. Sự khác biệt nằm ở chỗ: nếu các chương trình truyền hình trên sóng chủ yếu nói về người nông dân sản xuất nông nghiệp thì Người quê chỉ khai thác các khía cạnh khác ngoài sản xuất. Đó là đời sống tinh thần, văn hóa, tín ngưỡng và những câu chuyện đang diễn ra sau lũy tre làng.
 
Trong khi ở các chương trình trước đây, câu chuyện về người nông dân được kể bởi phóng viên thì ở Người quê, chính người nông dân sẽ kể chuyện bằng suy nghĩ, tâm tư và giọng nói của mình. Chính vì lẽ đó, hình ảnh của phim là những hình ảnh diễn ra từ thực tế cuộc sống của nhân vật và bối cảnh xung quanh, không dàn dựng. Ngoài ra, âm thanh, hiện trường được khai thác tối đa để tạo được sự sống động của cuộc sống và kéo khán giả tới gần hơn với đời sống người nông dân.
 
Là ngân hàng thương mại gắn với sứ mệnh “Tam nông”, trong suốt 30 xây dựng và phát triển, Agribank đã và đang đồng hành với người nông dân Việt Nam trong việc ưu tiên nguồn vốn, cung ứng các dịch vụ ngân hàng. Từ đồng vốn của Agribank, người nông dân ngày càng trưởng thành, biết làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình làm cho nông nghiệp, nông thôn khởi sắc, chuyển dịch cơ cấu theo hướng phát triển hàng hóa, công nghiệp, dịch vụ. 
 
 
 
Vì thế việc Agribank tham gia đồng hành tài trợ chương trình “ Người quê “ của Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự Đài Truyền hình Việt Nam lại một lần nữa khẳng định vị trí, thương hiệu của Agribank luôn được định vị gắn với đời sống người nông dân Việt Nam. Thông qua chương trình được phát sóng hàng tuần vào lúc 12h40 chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 06/01/2019, là cơ hội để Agribank quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tiện ích của Agribank đến cộng đồng nói chung cũng như khu vực nông thôn nói riêng một cách tích cực và hiệu quả.
Song An 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818