Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk - Dấu ấn 2018
(Cập nhật lúc 9:4 ngày 28/1/2019)
Năm 2018, với Agribank Đắk Lắk là một năm để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động kinh doanh. Ban lãnh đạo và cán bộ viên chức Agribank chi nhánh tỉnh Đăk Lăk đã nỗ lực vượt qua khó khăn tạo điều kiện tốt nhất để người nông dân có thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, tiếp tục đồng hành thủy chung cùng nông dân tỉnh nhà và chung sức cùng các ngành các cấp xây dựng nông thôn mới.
Kết thúc năm kế hoạch 2018, các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu tại Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đều đạt và vượt so kế hoạch giao và đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng so với năm 2017, trở thành một trong những NHTM có quy mô hoạt động kinh doanh lớn nhất trên địa bàn và trong khu vực. Huy động đạt 6.619 tỷ đồng, tăng 463 tỷ đồng so đầu năm và bằng 95,5%  kế hoạch năm. Trong đó, huy động từ dân cư đạt 6.027,5 tỷ đồng, tăng 386,5 tỷ đồng so đầu năm, chiếm tỷ trọng 91% trên tổng nguồn vốn huy động của đơn vị. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 10.817 tỷ đồng, tăng 746 tỷ đồng so đầu năm và bằng 101,9% kế hoạch năm; Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt 9.835 tỷ đồng, chiếm trên 91% trong tổng dư nợ cho vay...

Kiên định mục tiêu phục vụ “Tam nông”

Năm 2018, Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh, tập trung nguồn lực vào lĩnh vực truyền thống, sở trường đó là “Tam nông” và các lĩnh vực ưu tiên của Đảng, Chính phủ, khẳng định vai trò tiên phong của một NHTM Nhà nước trong cung ứng nguồn vốn và dịch vụ tài chính cho nền kinh tế nói chung, đặc biệt chú trọng thị thường nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tiếp tục đẩy mạnh cho vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP và triển khai mạnh mẽ có hiệu quả Nghị định 116/2018/NĐ-CP của chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, trong đó có cho vay tái canh cà phê, cho vay qua tổ nhóm theo thỏa thuận với Hội nông dân, Hội phụ Nữ; chung sức cùng các ngành các cấp trong hệ thống chính trị thực hiện chương trình quốc gia “ Xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh. 

Với tinh thần tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, đến 31/12/2018, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt 9.835 tỷ đồng, chiếm trên 91% trong tổng dư nợ cho vay. Trong đó, dư nợ cho vay theo NĐ 55/NĐ-CP đạt 5.461 tỷ đồng.  Cho vay trong lĩnh vực cà phê đạt 1.151 tỷ đồng. Trong đó, cho vay thu mua, chế biến đạt 416 tỷ đồng, cho vay xuất khẩu đạt 82 tỷ đồng, cho vay tái canh cà phê đạt 48,2 tỷ đồng. Duy trì dư nợ cho vay trong lĩnh vực này thường xuyên đạt trên 90% tổng dư nợ. Cân đối và bố trí nguồn vốn kịp thời, đảm bảo nguồn vốn đầu tư được an toàn, hiệu quả.

 
Agribank Đăk Lăk khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng 
 
Cũng trong năm 2018, Agribank Đăk Lăk đã triển khai điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dùng tại xã Krông Nô huyện Lăk. Điểm giao dịch đã dẫn vốn đến đồng bào vùng xa xôi, góp phần phát triển sản xuất, đẩy lùi nạn tín dụng đen, nâng cao đời sống dân cư. Với những tiện ích thiết thực, việc Agribank Đắk Lắk đưa điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dùng vào hoạt động trên địa bàn tỉnh đã nhận được phản hồi tích cực từ phía lãnh đạo địa phương và khách hàng.

Thu dịch vụ cán mốc 50 tỷ đồng
 
Sau những nỗ lực của các đơn vị, cá nhân cùng với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp năng động, linh hoạt của Ban Giám đốc. Đến 31/12/2018, thu dịch vụ tại Agribank Đắk Lắk đã cán mốc 50 tỷ đồng, đạt con số 53,2 tỷ đồng, tăng 14%  cùng kỳ năm 2017, là đơn vị có doanh thu dịch vụ cao nhất trong, khu vực Tây Nguyên và là 1 trong 5 đơn vị có doanh thu dịch vụ cao nhất trong số 16 đơn vị thuộc Khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Có được kết quả trên là nhờ trong gần một năm qua, ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của CBVC, kết hợp với những giải pháp hiệu quả của Ban lãnh đạo, thì đơn vị đã thực hiện tốt phương châm đổi mới mạnh mẽ tác phong giao dịch, đây là công cụ để cạnh tranh có hiệu quả nhất, bởi về tính năng, tiện ích các SPDV hiện có trên thị trường về cơ bản không hơn, kém nhau nhiều. Vì vậy, muốn thu hút khách hàng sử dụng SPDV thì việc đổi mới mạnh mẽ tác phong giao dịch được đơn vị đặt lên hàng đầu. Cùng với đó, nhiều chỉ tiêu về thu dịch vụ được lượng hoá và cụ thể đến từng đơn vị, cá nhân trong toàn chi nhánh, thông qua việc thực hiện khoán thu dịch vụ đến nhóm và cá nhân người lao động. Thực hiện tốt nhiều đợt thi đua, chương trình khuyến mại về chuyên đề được tổ chức trong năm đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ cả trong nhận thức và hành động thực tiễn về chuyên đề sản phẩm dịch vụ.

Sau gần một năm triển khai đồng bộ các giải pháp cùng với việc tổ chức có hiệu quả các chương trình khuyến mại, cho thấy hoạt động dịch vụ tại đơn vị Agribank Đắk Lắk đã có sự chuyển biến tích cực, tạo được sự hài lòng từ phía khách hàng và con số gần 54 tỷ đồng thu dịch vụ đã minh chứng cho sự hài lòng đó. Trong môi trường cạnh tranh gay gắt, quyết liệt trên địa bàn, với hơn 30 NHTM cùng hoạt động, đặc biệt hoạt động SPDV là lĩnh vực cạnh tranh quyết liệt nhất, thì kết quả đạt được của đơn vị Agribank Đắk Lắk về doanh thu dịch vụ là rất đáng ghi nhận. 

Làm tốt trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, trong năm 2016, Chi nhánh đã làm tốt trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Từ thành công trong chương trình “Agribank Tết nghĩa tình” nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Agribank Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó dành 1.300 suất quà  tặng hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị cho hoạt động an sinh này lên tới 600 triệu đồng.
 
 
Agribank Chi nhánh Đắk Lắk tặng quà các cháu học sinh tại Buôn Par xã CưPrao, huyện MaDrắk nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 
 
Trong năm qua, Agribank Đắk Lắk đã triển khai hàng loạt hoạt động an sinh xã hội như xây nhà tình nghĩa cho người nghèo 720 triệu đồng; tài trợ An sinh Giáo dục 206 triệu đồng; Nhận phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng; Thăm và tặng quà Bộ đội biên phòng (đơn vị kết nghĩa); Ủng hộ quỹ vì người nghèo; Ủng hộ Hội chữ thập đỏ tỉnh. Đi thăm và tặng quà Buôn Par xã CưPrao, huyện MaDrắk nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất và nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018 – 2019; Kêu gọi người lao động đóng góp 1 ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục thiên tai với số tiền huy động được 83 triệu đồng... Tổng giá trị cho các hoạt động nêu trên lên tới 1,7 tỷ đồng.

Hoạt động này của Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk ngoài việc chung sức cùng các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, còn có ý nghĩa bồi đắp giá trị văn hóa “Agribank nghĩa tình” thân thiện, gần gũi với cộng đồng.
   
Năm mới, với quyết tâm mới, niềm tin mới vào sự thành công trong hoạt động kinh doanh, Agribank Đắk Lắk sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển theo tinh thần Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 16 đã đề ra.
                                          
Phan Quốc Lương - Agribank Đắk Lắk


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818