Chi trả hơn 250 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Bến Tre
(Cập nhật lúc 16:58 ngày 19/3/2019)
Chiều ngày 15/3/2019, tại UBND xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Agribank Bến Tre phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP. HCM (ABIC - TP. HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng với tổng số tiền 51.472.222 đồng cho gia đình khách hàng Đặng Văn Nghĩa tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Trước đó, ông Đặng Văn Nghĩa có vay vốn 50 triệu đồng từ Agribank huyện Chợ Lách để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, ông quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng” (BATD) nên đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 50 triệu đồng. Sau đó, không may ông Nghĩa bị bệnh đột ngột qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank Chi nhánh Chợ Lách đã đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP. HCM nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% mức trách nhiệm (50 triệu đồng). Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp lãi vay từ thời điểm phát sinh sự kiện bảo hiểm đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí. Số tiền chi trả đã góp phần tháo gỡ khó khăn trước mắt trong sự cảm động của đại diện người thân ông Đặng Văn Nghĩa.
 
 
Đại diện Agribank huyện Chợ Lách, lãnh đạo ABIC - TP. HCM, lãnh đạo địa phương xã Long Thới trao số tiền bảo hiểm cho thân nhân gia đình ông Đặng Văn Nghĩa
 
Trước đó, chiều ngày 14/3/2019 tại UBND xã Định Trung - Bình Đại, ABIC - TP. HCM tiếp tục thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho hộ ông Hồ Văn Hoàng (số tiền 201.000.000 đồng) hiện cư ngụ tại xã Định Trung - Bình Đại - Bến Tre. Được biết đây là những khách hàng có quan hệ vay vốn đồng thời tự nguyện tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng. Đại diện người thân của những gia đình nhận tiền chi trả trong đợt này cho biết số tiền chi trả đền bù như trên đã góp phần tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt.
 
 
Đại diện Agribank huyện Bình Đại, lãnh đạo ABIC - TP. HCM, lãnh đạo địa phương xã Định Trung trao số tiền bảo hiểm cho thân nhân gia đình ông Hồ Văn Hoàng

Các hộ trên nằm trong hàng nghìn trường hợp mà ABIC đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm “Bảo an tín dụng” nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng” sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.
 
Theo số liệu bồi thường từ ABIC năm 2018, toàn tỉnh đã bồi thường và đang làm thủ tục bồi thường 153 vụ với số tiền 8,62 tỷ đồng. Riêng tại Bình Đại, Chợ Lách trong năm 2018, ABIC đã chi trả quyền lợi bảo hiểm 17 món với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP. HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 558 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm “Bảo an tín dụng” không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 20,4 tỷ đồng.  
 
Đến nay, ABIC đã triển khai thành công bảo hiểm “Bảo an tín dụng” trên toàn quốc, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Sản phẩm dịch vụ này đã mang lại lợi ích cho một bộ phận không nhỏ khách hàng; đặc biệt là các tổ chức kinh tế hợp tác, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và hộ nông dân sinh sống, hoạt động tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn... Tại Agribank, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi Agribank sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.  
 
Tại Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm “Bảo an tín dụng” khi gặp rủi ro đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời. Do vậy, “Bảo an tín dụng” đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Bảo hiểm “Bảo an tín dụng” đã trở thành sản phẩm quen thuộc, qua đó nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818