Agribank Bến Tre - 31 năm hình thành và phát triển
(Cập nhật lúc 14:59 ngày 29/3/2019)
Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 26/03/1988 theo quyết định số 39/NH-TCCB ngày 26/3/1988 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Mạng lưới chi nhánh lúc sơ khai gồm 01 Hội sở tỉnh và 7 chi nhánh Huyện (Ba Tri, Giồng Trôm, Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày, Thạnh Phú và Chợ Lách). Trải qua 31 năm phát triển, Agribank Bến Tre không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò chủ lực trong triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại địa phương.
Thành quả kinh doanh khả quan

Trải qua từng giai đoạn phát triển, bằng những giải pháp mang tính đột phá và cách làm mới, Agribank Chi nhánh Tỉnh Bến Tre thực sự khởi sắc với những thành quả đạt được khả quan. Đến nay, Agribank Chi nhánh Tỉnh Bến Tre có hệ thống mạng lưới phủ khắp địa bàn tỉnh với 01 Hội sở tỉnh, 10 chi nhánh loại II và 18 phòng giao dịch, 38 máy ATM được phân bổ rộng khắp trong toàn tỉnh, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, hoạt động kinh doanh hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch của Trụ sở chính giao.

 
Tập thể người lao động Hội sở Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre

Trong chặng đường 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre luôn phát huy tốt vai trò chủ lực trong việc đầu tư tín dụng và cung ứng các sản phẩm dịch vụ trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn, bằng những giải pháp mang tính đột phá và cách làm mới, Agribank Chi nhánh Tỉnh Bến Tre đã không ngừng phát triển vượt bậc, ngày càng khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông thôn, với những kết quả đạt được rất khả quan. Đến cuối năm 2018, nguồn vốn huy động tăng hơn 4.028 tỷ đồng và dư nợ tăng gấp 792 lần so với ngày đầu thành lập; bình quân tốc độ tăng nguồn vốn hàng năm trên 25%/năm, dư nợ tăng hàng năm hơn 28%/năm với hơn 205 ngàn khách hàng thường xuyên giao dịch. Tỷ trọng nguồn vốn huy động từ dân cư hàng năm duy trì ổn định trên 93%, thị phần huy động vốn vẫn duy trì ở mức cao trong điều kiện cạnh tranh ngay trong hoạt động ngân hàng ngày càng gay gắt, tạo tiền đề vững chắc cho đầu tư tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo đúng sứ mệnh và định hướng kinh doanh của Agribank. Trong khu vực Tây Nam Bộ (gồm 15 chi nhánh) năm 2018: Về nguồn vốn, Agribank Bến Tre đứng thứ Ba, dự nợ đứng thứ Tư, về thu dịch vụ đứng thứ Nhì, tài chính đứng thứ Tư; chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, duy trì ở mức thấp hơn nhiều so mức tối đa được phép. 

Với những thành quả đạt được trong 31 năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều Bằng khen khác. Đó không chỉ là sự ghi nhận, tuyên dương, mà còn là niềm động viên, khích lệ của Đảng, Nhà nước, Ngành và cộng đồng đối với đội ngũ cán bộ viên chức Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre tiếp tục hăng hái vươn lên, làm việc hết mình, cống hiến cho đất nước, cho Ngành và cho sự nghiệp Cách mạng.

Góp phần tích cực phát triển kinh tế địa phương

Trong quá trình hoạt động, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre luôn làm tròn vai trò của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc chuyển tải vốn cho mọi thành phần của nền kinh tế trên địa bàn tỉnh, như: Chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo Quyết định 67, Nghị định 55 (nay là Nghị định 116) của Chính phủ; chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển hạ tầng, các làng nghề, phát triển kinh tế trang trại, nông nghiệp sạch, công nghệ cao; cho vay qua chuỗi liên kết, qua tổ nhóm và các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh Bến Tre.

 
Giám đốc Agribank Bến Tre ký kết kế hoạch phối liên ngành với
Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về cho vay qua tổ 

Đến nay, thông qua tín dụng, Ngân hàng đã giúp cho hàng trăm doanh nghiệp, hàng ngàn hộ gia đình có đủ vốn để tổ chức sản xuất kinh doanh, mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống, đóng góp được nhiều cho xã hội. Là ngân hàng đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ tài chính, là ngân hàng chủ lực dẫn dắt thị trường tài chính nông thôn; là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc điều hành chính sách tiền tệ, phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả chính sách “Tam nông” của Đảng trên địa bàn tỉnh Bến Tre, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển. 

Agribank đã mở ra cơ hội thoát nghèo và tạo cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, thực sự là đòn bẩy hiệu quả trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Trong nhiều năm qua, lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre luôn chú trọng đến công tác phát triển dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến địa bàn nông thôn. Đến nay, thị phần thẻ Agribank Bến Tre chiếm trên 45%, qua đó phát triển mạnh các hình thức thanh toán: chuyển lương, dịch vụ thấu chi, thanh toán hóa đơn (điện, nước, cước viễn thông, học phí…); chuyển tiền trên điện thoại di động, Internet (E-Mobile Banking, Internet Banking…), dịch vụ liên kết ngân hàng bảo hiểm đến tận địa bàn nông thôn, thay thế dần việc sử dụng tiền mặt, đảm bảo thanh toán nhanh chóng, an toàn góp phần thực hiện tốt đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng trên địa bàn.

 
Khách hàng mở tài khoản thanh toán, đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử
 của Agribank trúng thưởng chương trình khuyến mại

Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm

Với vai trò là một Ngân hàng chủ lực trên địa bàn, bên cạnh nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn thì việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, công tác an sinh xã hội đã được xác định rất rõ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Agribank Bến Tre. "Nói đi đôi với làm", trong suốt chặng đường 31 năm xây dựng và phát triển, Chi nhánh đã liên tục tích cực triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, tài trợ các chương trình từ thiện. 
 
 
Giám đốc Agribank Bến Tre trao tài trợ an sinh xã hội đợt II năm 2018
 
Agribank Bến Tre trong những năm qua dành hơn 39 tỷ đồng với các hoạt động chủ yếu dành hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, tài trợ xe cứu thương, chăm lo tết cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo... Truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được các thế hệ cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre xây dựng, gìn giữ trong suốt chặng đường 31 năm trưởng thành và phát triển, cùng hệ thống xây dựng hình ảnh Agribank - Ngân hàng vì sự nghiệp "Tam nông", Agribank - Ngân hàng vì cộng đồng.
    
Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818