Bình Thuận: Bàn giao trường học do Agribank tài trợ kinh phí
(Cập nhật lúc 17:1 ngày 8/1/2019)
Ngày 07/01/2019, tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Bắc Bình 1 được xây dựng từ nguồn kinh phí ủng hộ của Agribank.
Trường THCS Bắc Bình I đã được xây dựng từ năm 1987, sau hơn 30 năm sử dụng ngôi trường đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô trong công tác học tập cũng như giảng dạy. Năm 2017, Agribank thông qua Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tài trợ cho huyện Bắc Bình 16 tỷ đồng để xây dựng ngôi trường này. Sau hơn 01 năm thi công khẩn trương, dù trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn về thời tiết, phải rà phá bom mìn còn sót lại từ thời kỳ chiến tranh… đến nay ngôi trường khang trang, đẹp đẽ đã hoàn thành trong niềm vui chung của nhân dân xã Phan Rí Thành nói riêng, huyện Bắc Bình nói chung.
 

Trường được xây dựng trong khuôn viên của trường cũ có diện tích 14.711 m2; đây là công trình dân dụng cấp III, với những hạng mục: công trình bao gồm xây mới 12 phòng học với quy mô 3 tầng, cổng tường rào dài 574 m, nhà vệ sinh, sân trường đổ bê tông với diện tích 500 m2; cải tạo sửa chữa 18 phòng học cũ để thành khối phục vụ học tập, hành chính quản trị và thư viện. Trong 12 phòng học mới được trang bị bảng chống lóa, bàn ghế theo chuẩn quốc gia; các phòng bộ môn được trang bị thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, kệ sách, máy vi tính… Tổng kinh phí công trình là 16,6 tỷ đồng, trong đó phần tài trợ của Agribank là 16 tỷ đồng, còn lại là nguồn ngân sách địa phương.
 

Phát biểu tại Lễ bàn giao trường học, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã thay mặt chính quyền và nhân dân cảm ơn Agribank đã tài trợ cho địa phương để xây dựng lại THCS Bắc Bình 1. Ngôi trường khang trang, đẹp và tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh học tập tốt, để các thầy cô gắn bó, hết lòng vì học sinh, đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể giáo viên và các em học sinh của trường phải trân trọng giữ gìn và bảo quản trường học để chống xuống cấp, sử dụng lâu dài qua nhiều thế hệ.

Là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, song song với nhiệm vụ kinh doanh góp phần phát triển kinh tế tại địa phương nhằm thực hiện chính sách “Tam nông” của Đảng và Nhà nước, Agribank nói chung, trong đó có Agribank Bình Thuận đã có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

                                                       Trần Minh Tuấn – Agribank Bình Thuận
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818