Agribank huyện Tân Phước - Tiền Giang bàn giao nhà đại đoàn kết
(Cập nhật lúc 16:7 ngày 11/3/2019)
Vừa qua, Agribank huyện Tân Phước - Tiền Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam Thị trấn Mỹ Phước và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Hường ở ấp Tân Vinh.
Bà Nguyễn Thị Hường bị khuyết tật giọng nói từ nhỏ, sống độc thân. Hiện bà mang trong người căn bệnh tiểu đường và đặc biệt là căn bệnh tim hoành hành. Tuy nhiên, với cái tuổi 60 cùng bệnh tật trong người nên cái nghề đan túi đệm bàng chỉ kiếm được vỏn vẹn 40 ngàn đồng một ngày nếu làm ròng rã vì đôi bàn tay giờ đã yếu ớt, chậm chạp hơn, những sợi lát cũng không còn được siết chặt như trước cùng với giá nguyên liệu thì cứ tăng. Chính vì vậy có những lúc ốm đau ngay cả tiền để ăn còn không có nói chi đến tiền mua thuốc uống định kỳ nên đành chấp nhận ngưng uống thuốc dù bác sĩ đã dặn phải uống liên tục. Do không có “đất cắm dùi”, căn nhà cất tạm trên đất người em với mái tôn xi măng cũ kỹ, thủng lỗ chỗ và vách thiếc mục nát do bà con hàng xóm cho, nay đã rệu rã, chực chờ sập bất cứ lúc nào, cánh cửa sổ chằng chíu đỡ cho kín cũng đã xiêu vẹo, đến cánh cửa ra vào cũng không có tiền để mua lắp vào. Tiền thì không có, sức thì không đủ, một ngôi nhà kín đáo là một ước mơ quá sức đối với bà.


Ngôi nhà bà Hường trước khi xây dựng

Xét thấy hoàn cảnh nghèo khó và đáng thương của bà Hường, chính quyền địa phương ấp Tân Vinh và xã Tân Lập 2 đã đề nghị UBMTTQ Thị trấn Mỹ Phước xem xét hỗ trợ cho bà có mái nhà che nắng trú mưa khi mùa mưa đang cận kề.

Với một Agribank “Gắn kết - Thân thiện - Nghĩa tình - Địa phương - Tam nông”, Agribank huyện Tân Phước - Tiền Giang đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây tặng bà Hường 1 mái nhà trên phần đất mượn tạm của người em. Mặc dù ngôi nhà chưa được sơn, tô hoàn chỉnh do bản thân bà cũng không có tiền để phụ thêm, nhưng chắc chắn sẽ vững chãi đứng vững cùng bà đến hết quãng đời còn lại, sẽ được kín đáo trú nắng và không phải chạy mưa do dột dù đang ở trong nhà như trước kia.


Ngôi nhà bà Hường khi được xây dựng từ tiền hỗ trợ của Agribank huyện Tân Phước - Tiền Giang

Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng sẽ có một con người đang mang bệnh tật với tuổi cao, sức yếu có những giấc ngủ ngon khi đêm về. Toàn thể người lao động Agribank Tiền Giang nói chung và Agribank huyện Tân Phước nói riêng đã, đang và sẽ luôn sống có nghĩa, có tình, quan tâm, chia sẻ, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.
 
Nguyễn Quốc Trí - Agribank Tiền Giang
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818