Agribank Hà Tĩnh II tổ chức về nguồn nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
(Cập nhật lúc 14:13 ngày 24/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 -27/07/2019), vừa qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank Hà Tĩnh II tổ chức hành hương về “địa chỉ đỏ” tại mảnh đất Quảng Trị linh thiêng. Đi cùng đoàn vinh dự có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên HĐTV Agribank; đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank. 
 
 
Đoàn chúng tôi trở về Quảng Trị những ngày này gió Lào thổi, nắng hanh hao - nơi đây từng được xem là chiến trường khốc liệt; là mảnh đất của máu và hoa. Chúng tôi vào Thành Cổ - địa danh 81 ngày đêm với khúc tráng ca bất tử, thành kính thắp hương lên nấm mồ chung, chạm tay vào từng ngọn cỏ, nhành cây tựa như vỗ về thân thể những người đã nằm xuống ở đâu đó bên dưới; mỗi bước chân chúng tôi đi đều thấm máu của các anh. Rồi ngược lên nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9 đốt nén hương cho ấm lòng người đã khuất, kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn bất diệt của các anh. Dường như những nén hương, ánh nến đang rực cháy trong hơi thở của những người đang sống và cả trong trái tim những người đã nằm xuống mãi mãi với tuổi thanh xuân. Đến với các địa danh lịch sử của vùng đất lửa một thời, chúng tôi được trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc thân thương, trân trọng, lòng biết ơn và tự hào, hiểu thêm về giá trị của độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hiểu được giá trị của cuộc sống yên bình, hạnh phúc ngày hôm nay
 
Đây thực sự là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ Agribank đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập dân tộc của đất nước. Mỗi cán bộ, nhân viên Agribank chúng tôi nguyện noi gương các thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện cả đức và tài, sáng tạo, nhiệt huyết trong mọi nhiệm vụ được giao, chủ động góp sức xây dựng Agribank, xây dựng ngành Ngân hàng, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh giàu, văn minh.
 
                                                                 Phương Lê – Agribank Hà Tĩnh II
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818