Agribank tham gia buổi làm việc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba
(Cập nhật lúc 10:44 ngày 15/6/2017)
Chiều 13/6/2017, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã tiếp và làm việc với Đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Cuba đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành đã tham dự buổi làm việc.
Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Cấp cao Quốc hội Cuba còn có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ủy ban các vấn đề Hiến pháp và Pháp luật, Ban Tổ chức Trung ương. Về phía Việt Nam còn có Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo bốn ngân hàng thương mại nhà nước. 
 
 
 
Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Cuba đã khẳng định, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba là mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, anh em, trước sau như một và chúc mừng những thành tựu của mỗi nước trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội.
 
Thống đốc Lê Minh Hưng đã chia sẻ với Đoàn kinh nghiệm về cải cách hệ thống ngân hàng gắn liền với cải cách thể chế, khuôn khổ pháp lý; các kinh nghiệm trong cải cách việc hoạch định và điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá; sự phát triển của hệ thống ngân hàng, kinh nghiệm đổi mới chính sách tiền tệ, quản lý ngoại hối gắn liền với cải cách giá cả và cải cách tiền lương của Việt Nam trong thời kỳ Đổi mới.
 
 
 
Chủ tịch Quốc hội Cuba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã cảm ơn Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng thương mại Việt Nam, trong đó có Agribank, về thiện chí đối với Cuba và các hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa các ngân hàng hai nước, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ các ngân hàng Việt Nam triển khai các dự án tại Cuba.
 
Tháng 9/2015, Agribank đã ký 02 thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Ngân hàng Quốc gia Cuba và Ngân hàng Thương mại quốc tế Cuba tạo cơ sở cho các dự định đầu tư của Agribank vào Cuba. Tháng 6/2016, Agribank đã đón Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba và Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba sang thăm và làm việc tại Agribank. Bên cạnh đó, Agribank cũng cử các đoàn công tác sang khảo sát cơ hội hợp tác và đầu tư tại Cuba.
 
Với những thành tựu đạt được trong công cuộc “Cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội” của Đại hội VI Đảng Cộng sản Cuba và những thắng lợi trên mặt trận đối ngoại thời gian qua, uy tín và vai trò của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, tạo thế và lực cho Cuba tiếp tục đổi mới và phát triển kinh tế, xây dựng đất nước. 
 
Khánh Hòa - TSC Agribank  


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818