Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Agribank Thanh Hóa sơ kết 4 năm chương trình phối hợp tuyên truyền
(Cập nhật lúc 16:4 ngày 28/12/2018)
Vừa qua, ngày 25/12/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Agribank Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp tuyên truyền giữa 2 ngành và gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Lê Đình Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh An - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các sở ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh. Về phía Agribank có đ/c Trịnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank chi nhánh Thanh Hóa; các đ/c trong Ban Giám đốc; Văn phòng Đảng ủy; các đ/c Trưởng phó phòng chi nhánh tỉnh và các đ/c Giám đốc Agribank chi nhánh loại II...

Những năm qua, chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Agribank Thanh Hóa được thực hiện thông qua các hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh, hội nghị giao ban tư tưởng, giao ban công tác báo chí; tuyên truyền trên bản tin, thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan báo chí của tỉnh. Chương trình phối hợp đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách tín dụng đối với nông nghiệp và nông thôn, cơ chế chính sách của tỉnh về tín dụng.

 
 
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Năm 2018, Agribank Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để mở rộng cho vay, đổi mới, nâng cao chất lượng và triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ của Agribank, hiện đại hóa và nâng cao hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin... Qua đó, nguồn vốn huy động tăng trưởng khá tốt, ổn định, hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch, đáp ứng nhu cầu vốn kinh doanh, bảo đảm an toàn thanh khoản, khả năng chi trả tại mọi thời điểm. Tính đến hết năm 2018, tổng nguồn vốn huy động đạt 28.200 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 34.300 tỷ đồng. Cơ cấu tín dụng tập trung đầu tư cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Vốn tín dụng của Agribank đã giúp gần 300.000 hộ gia đình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Năm 2018, Agribank Thanh Hóa tài trợ xây dựng 6 công trình an sinh xã hội và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, Giám đốc Agribank Thanh Hóa Trịnh Ngọc Thanh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc tiếp nhận và cung cấp thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng một cách chính xác, nhanh chóng, giúp người dân kịp thời nắm rõ các cơ chế, quy định, thay đổi, điểm mới về chính sách tín dụng của Agribank. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền cũng giúp Agribank Thanh Hóa thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế nhằm tìm giải pháp khẩn trương khắc phục để phát triển ổn định, kinh doanh có hiệu quả hơn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của Agribank Thanh Hóa trong việc đầu tư tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn và thực hiện an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác thông tin báo chí trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của các chính sách tín dụng đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Agribank Thanh Hóa trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để giúp cán bộ và nhân dân hiểu rõ về các chính sách tín dụng của Đảng, Nhà nước và ngân hàng đến với người dân trong tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Agribank Thanh Hóa cần chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí nhằm cung cấp thông tin về các chính sách tín dụng, kịp thời xác minh thông tin mà báo chí nêu để khắc phục hoặc trao đổi thông tin mang tính khách quan, kịp thời, bảo đảm cho các chính sách tín dụng, đặc biệt là tín dụng cho nông nghiệp nông thôn và các lĩnh vực ưu tiên đến được với người dân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII đã đề ra.
Mai Hải – Agribank Thanh Hóa

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818