Agribank: Lan tỏa thương hiệu tại giải “Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60”
(Cập nhật lúc 8:47 ngày 25/3/2019)
Vừa qua, tại Thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giải đấu truyền thống lâu đời nhất của thể thao Việt Nam giải “Việt dã toàn quốc và  marathon  - Giải báo Tiền phong lần thứ 60” diễn ra thành công tốt đẹp. Đối với chuyên môn, ngoài tính chuyên nghiệp, hiện đại và bản sắc; giải năm nay, còn là cái nôi phát hiện, nuôi dưỡng tài năng cho điền kinh đỉnh cao Việt Nam và trở thành sân chơi đúng nghĩa của giới phong trào.
Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải, ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh: "Ra đời vào năm 1958, chỉ chưa đầy 4 năm sau thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong 60 năm qua, Việt dã giải báo Tiền Phong được tổ chức đều đặn hàng năm, chỉ duy nhất một lần gián đoạn vào năm 1980. Giải đấu đã chứng tỏ một sức sống dài lâu cũng như vai trò vị trí xứng đáng của mình trong sự phát triển của thể thao phong trào cũng như điền kinh đỉnh cao Việt Nam. Là giải đấu có lịch sử dài lâu nhất trong  hệ thống giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam,Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong luôn có mũi nhọn là các vận động viên điền kinh mạnh nhất của đất nước và chân đế vững chắc là các tài năng trẻ, các vận động viên thiếu niên, vận động viên phong trào”.
 
Giải đấu được mong chờ vì có nhiều đột phá
 
Theo nhá báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Cùng với sự phát triển của phong trào chạy bộ trên khắp đất nước, Ban tổ chức (BTC) Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong lần thứ 60 năm 2019 đã quyết tâm đổi mới mạnh mẽ trong công tác tổ chức, với phương châm phục vụ vận động viên (VĐV) ở mức tối đa, lấy VĐV là trung tâm. Theo đó, BTC đã đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử với time gắn chip lên BIB (số đeo của vận động viên); các VĐV sẽ được BTC mua bảo hiểm, cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quà giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy; hay như về đích sẽ được khắc laser tên của mình lên tấm huy chương vừa nhận được, . . 
 
 
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong (người đứng giữa)
tặng hoa chúc mừng các VĐV Agribank  tham dự giải
 
Việc BTC giải đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử, với time chip gắn lên số đeo của tất cả VĐV, giúp “giải phóng” lực lượng trọng tài và hiện đại, chính xác, nhanh chóng hơn trong việc tính thành tích thi đấu của các VĐV. Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác. Cùng với đó, BTC cũng đưa vào sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ đăng ký có thể xảy ra khi tiếp nhận đăng ký qua hệ thống bưu điện. Việc đăng ký trực tuyến góp phần giảm thiểu công tác hành chính cho BTC, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu với hệ thống tính điểm điện tử cũng như giúp VĐV dễ dàng kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình.
 
 
 Ông Phạm Trung Kiên - Phó Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam,
đại diện cho Agribank tặng hoa chúc mừng các đội tham dự giải
 
Chính sự thay da đổi thịt, đã cho thấy, giải Việt dã toàn quốc và marathon – giải báo Tiền phong lần thứ 60 năm 2019 trở thành một trong những giải đấu được mong chờ nhất trong năm với gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế tranh tài 12 nội dung thi đấu của 4 cự ly (bao gồm cự ly 5km, 10km, 21km và 42km), trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Riêng nội dung marathon thu hút hơn 400 VĐV tranh tài, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức của thành phố biển Vũng Tàu với sự tham dự của khoảng 2.000 người; đặc biệt, nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (26/03/1988 – 26/03/2019) có 20 vận động viên là cán bộ đoàn thanh niên của Agribank tham dự giải và tranh tài ở các cự ly 10km, 21km, 42km nhằm vượt lên chính mình và lan tỏa thương hiệu Agribank tại giải đấu.
 
 

Thương hiệu Agribank và tinh thần Việt dã lần thứ 60 được lan tỏa 

Với khẩu hiệu “Run with Elites”(chạy với vận động viên chuyên nghiệp), Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền phong là giải đấu duy nhất ở Việt Nam mở cửa, tạo điều kiện cho các vận động viên phong trào tranh tài cao thấp với VĐV chuyên nghiệp ở một giải đấu cấp quốc gia. Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức giải cho biết: mong muốn của BTC là tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa phong trào với đỉnh cao, qua đó truyền cảm hứng, niềm đam mê thể thao nói chung và môn chạy nói riêng với mọi tầng lớp nhân dân.
 
Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao (TDTT), bà Lê Thị Hoàng Yến, tham dự giải với tư cách  VĐV phong trào tranh tài ở cự ly 10km, nhấn mạnh “Tiền phong marathon ngày càng cho thấy sự chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức. Đặc biệt là việc mở cửa cho các VĐV phong trào tham gia trong ba mùa gần đây. Điều này giúp các VĐV phong trào có những trải nghiệm khi họ được tranh tài  cao thấp với các VĐV thành tích cao, qua đó, góp phần phát triển thể thao phong trào  cũng như điền kinh đỉnh cao của thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là nơi để các VĐV thành tích cao cọ sát, hướng tới các giải đấu chuyên nghiệp và quan trọng trong năm như Seagames. Chúng tôi đại diện cho ngành thể thao, rất hoan nghênh báo Tiền phong cũng như các nhà tài trợ, người đồng hành đã tạo một sân chơi bổ ích như vậy và duy trì sự phát triển trong 60 năm qua”.
 
 
Ông Phạm Trung Kiên - Phó Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam,
đại diện cho Agribank thay mặt các nhà tài trợ phát biểu
 
Thay mặt các nhà tài trợ, ông Phạm Trung Kiên - Phó Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, đại diện Agribank cho biết: Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua đồng hành cùng nhiều hoạt động vì cộng đồng, mỗi năm đều dành khoảng 400 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, hàng năm, Agribank còn dành nguồn kinh phí lớn để tham gia tài trợ cho các sự kiện lớn của đất nước, của các bộ ngành trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa – thể thao… trong đó có Giải Việt dã Tiền phong Marathon và đây là lần thứ 06, Agribank đã đồng hành cùng giải đấu. Đồng hành cùng sự kiện thể thao này, Agribank mong muốn cùng báo Tiền phong, ngành Thể thao Việt Nam tiếp tục tạo “sân chơi” thể thao lành mạnh, bổ ích cho phong trào điền kinh Việt Nam, giúp các vận động viên không chuyên và chuyên nghiệp rèn luyện thân thể, lựa chọn được những VĐV có thành tích cao để chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế lớn, góp phần khẳng định, đưa tên tuổi của điền kinh Việt Nam vươn ra đấu trường thể thao khu vực và thế giới.
 
  Thương hiệu Agribank được lan tỏa tại sự kiện
 
Nhà vô địch Marathon tuyệt đối
 
Cuộc đua năm nay diễn ra quyết liệt, gay cấn tới phút cuối cùng ở từng nội dung tranh tài. Dù vậy, không có nhiều bất ngờ diễn ra khi các gương mặt “hàng tuyển” đều chứng tỏ được giá trị của mình. Ở nội dung danh giá marathon 42km,  Bùi Thế Anh (Quân dội) cán đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 2 giờ 38 phút. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về hai VĐV Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa) và Lê Tấn Hi (Lâm Đồng). Giành vị trí quán quân, VĐV Bùi Thế Anh sinh năm 1990 cho biết: “Đường chạy hôm nay rất đẹp, nhưng cũng khá thách thức khi thời tiết nắng nóng tới 38 độ C và gió và biển rất mạnh. Tôi cảm thấy thích thú khi được so kè với các VĐV phong trào trên đường đua và rất hài lòng với kết quả mình đạt được”  Ở nội dung marathon nữ, Phạm Thị Hồng Lệ lên ngôi vô địch. Tương tự ở các cự ly khác, các VĐV được đánh giá cao đều cán đích ở vị trí số 1 như: Nguyễn Văn Lai (21km tuyển nam), Phạm Thị Huệ (21km tuyển nữ), Đỗ Quốc Luật (10km tuyển nam), Nguyễn Thị Oanh (5km tuyển nữ). Theo Phó Tổng thư ký  Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết: không chỉ thay đổi mạnh mẽ về công tác tổ chức, Tiền phong marathon còn đóng vai trò quan trọng  trong việc kết nối cộng đồng những người yêu chạy bộ suốt mọi miền Tổ Quốc. Bốn mùa giải qua, giải đấu được tổ chức ở khắp dải đấu hình chữ S này, từ Cần Thơ (2016), Ninh Bình (2017), Đắk Lắk (2018) và giờ là Vủng Tàu (2019).
 
Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank tròn 31 tuổi. Là NHTM Nhà nước, với sứ mệnh giữ vai trò chủ đạo đầu tư cho nền kinh tế nói chung và khu vực "Tam nông" nói riêng. Đến 31/12/2018, tổng tài sản của Agribank đạt 1triệu ba trăm ngàn tỷ đồng; vốn huy động đạt gần 1 triệu hai trăm ngàn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1 triệu tỷ đồng; năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank cũng là năm mà kết quả lợi nhuận của Agribank đạt 7.525 tỷ đồng là lợi nhuận lớn nhất từ trước đến nay và là một trong 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.Trải qua 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, được Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động, Huân chương Lao động hạng nhất, Sao Vàng đất Việt, Doanh nghiệp phát triển bền vững;“Thương hiệu quốc gia 2018”; “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017”; “Top 10 VNR 500” năm 2018; “Sao khuê 2018”; Ngân hàng vì cộng đồng năm 2018”; “Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018” do Ngân hàng J.P.Morgan trao tặng, . . ..
Minh Trung - Trụ sở chính
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818