Agribank Bến Tre sơ kết hoạt động kinh doanh Quý I/2019 và khánh thành trụ sở làm việc Chi nhánh Bình Đại
(Cập nhật lúc 15:48 ngày 8/4/2019)
Chiều ngày 4/4/2019 tại Bình Đại, Agribank tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh Quý I/2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre cùng lãnh đạo chủ chốt tại Hội sở và các Chi nhánh trong toàn tỉnh. 
Đến 31/3/2019, kết quả đạt được của Agribank tỉnh Bến Tre khá toàn diện: Nguồn vốn huy động tăng 1.527 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước, tỷ lệ tăng 13,4%, trong đó nguồn vốn dân cư chiếm tỷ trọng 93,7%/tổng nguồn vốn, thị phần nguồn vốn chiếm 38,1% (tăng 0,4% so năm 2018); Tổng dư nợ cho vay tăng 820 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước (tỷ lệ tăng 7,4%), trong đó dư nợ cho vay hộ sản xuất, chiếm tỷ trọng 95,5%/tổng dư nợ, thị phần tín dụng chiếm 37,8%/tổng dư nợ cho vay của các ngân hàng thương mại tại Bến Tre; Thu dịch vụ tăng 26,9% so với cùng kỳ; Tài chính tăng 4,8% so cùng kỳ năm trước; Tỷ lệ nợ xấu thấp, dưới mức quy định do Trụ sở chính giao; Thu nợ xử lý rủi ro đạt 59,7% kế hoạch năm 2019; Đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động.

Hội nghị cũng thông qua 06 chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đến cuối Quý II/2019, đồng thời thảo luận đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong quý II/2019.
 
 
Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre chủ trì thảo luận tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh Quý I/2019
 
Chiều cùng ngày, Lễ khánh thành trụ sở Agribank chi nhánh Bình Đại được long trọng tổ chức với sự tham dự của ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Bình Đại.
 
Công trình trụ sở làm việc của Agribank chi nhánh Bình Đại được đầu tư xây dựng mới, khởi công vào ngày 05/6/2017 với tổng mức đầu tư hơn 19,9 tỷ đồng với quy mô công trình cấp III, xây mới đồng bộ hoàn chỉnh 01 khối nhà làm việc 4 tầng, 01 nhà công vụ 3 tầng và các công trình phụ trợ khác. Với sự nỗ lực của Chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công, đơn vị giám sát công trình đã hoàn thành theo tiến độ và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Răng - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại đánh giá cao vai trò của Agribank Bến Tre trên thị trường tài chính, đặc biệt là đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đồng chí chỉ đạo các cấp, các ngành địa phương tiếp tục chỉ đạo, phối hợp tốt hơn nữa với Agribank chi nhánh huyện Bình Đại để ngân hàng phục vụ, thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện; đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ nhân viên Agribank chi nhánh huyện Bình Đại phát huy truyền thống của đơn vị, bám sát chủ trương của địa phương để có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.
 
 
Ông Vũ Hồng Dụ (bên phải) - Giám đốc Agribank Bến Tre - trao biển tượng trưng số tiền tài trợ 200 triệu đồng xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa cho UBND huyện Bình Đại  
 
Ông Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre cho biết việc đưa trụ sở Agribank Bình Đại - Bến Tre với cơ sở vật chất khang trang, môi trường làm việc hiện đại vào hoạt động đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của Agribank tại Bình Đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của một chi nhánh Agribank trên địa bàn huyện, tạo thế mạnh trong hoạt động kinh doanh, nâng cao uy tín thương hiệu, thể hiện được quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế của đơn vị, góp phần quan trọng trong việc phát huy vai trò chủ lực của Agribank trên thị trường tài chính nông thôn. Ngoài ra, Giám đốc Agribank tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên đề tỉnh và các Chi nhánh loại II phải tính toán chi tiết, cân đối giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay đảm bảo tính cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh; quyết tâm nâng cao năng suất lao động thông qua giao các chỉ tiêu cụ thể đến từng người lao động, chuyển biến một cách căn bản về tác phong giao dịch, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, tăng cường công tác thi đua có sơ kết, tổng kết để khen thưởng tương xứng, kịp thời, công khai, minh bạch; tranh thủ các chủ trương chính sách của nhà nước về thanh toán không dùng tiền mặt để đẩy mạnh dịch vụ thanh toán (hóa đơn, mở rộng đơn vị chấp nhận thẻ…) để tăng thu dịch vụ đưa công tác kinh doanh của Chi nhánh hiệu quả và phát triển bền vững.
 
Việc đánh giá những kết quả đã đạt được trong 3 tháng đầu năm cùng với việc luôn quan tâm công tác xây dựng cơ bản và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của ngân hàng hiện đại, giao chỉ tiêu cụ thể Quý II/2019 với những giải pháp, lộ trình thực hiện cụ thể là cơ sở để Agribank Chi nhánh Bến Tre tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019 Trụ sở chính đã giao.

                    Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818