Agribank phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo tăng cường các giải pháp tiếp cận tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”
(Cập nhật lúc 13:37 ngày 19/4/2019)
Ngày 18/4/2019, tại huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo Tăng cường các giải pháp tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi tín dụng đen.
Tại hội thảo, Thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hoạt động tín dụng đen đã lan rộng đến các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Hoạt động của các nhóm tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều hành vi khác nhau: Bắt người trái pháp luật, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng, tệ nạn xã hội, cầm cố, thế chấp tài sản… Hoạt động tín dụng đen đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của một bộ phận người dân.
 
Cũng tại hội thảo, Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, hoạt động tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt là Tây Nguyên. Các nhóm tín dụng đen hoạt động với nhiều hình thức tinh vi thông qua mạng viễn thông, internet, tạo vỏ bọc qua các doanh nghiệp có chức năng cho vay tài chính, cầm đồ, dịch vụ đòi nợ, cho vay không thế chấp, huy động vốn, kinh doanh tài chính với lãi suất rất cao, từ 100% đến 300%, thậm chí có nơi 700%/năm để thu lời bất chính; gắn liền với các hoạt động đòi nợ, chiếm đoạt tài sản, gây mất an ninh trật tự xã hội.
 
Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với chức năng đại diện chăm lo cho các tầng lớp phụ nữ trong nhiều năm qua đã kí kết chương trình hợp tác với nhiều Ngân hàng, trong đó có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đến 31/3/2019, tổng dư nợ hoạt động ủy thác và tín chấp với các ngân hàng do Hội quản lý là 94,4 nghìn tỷ đồng cho trên 2,8 triệu hộ vay.
 
 
 
Hội thảo là nơi để các đại biểu chia sẻ và thảo luận những vấn đề về thực trạng và giải pháp ngăn chặn tín dụng đen
 
Agribank là ngân hàng tiên phong và tích cực cùng ngành ngân hàng triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế và đẩy lùi tín dụng đen, đặc biệt là khu vực miền núi vùng sâu vùng xa. Agribank đã tích cực cho khách hàng vay vốn thông qua tổ vay vốn (thuộc hội nông dân, hội phụ nữ…) để đáp ứng nhu cầu của người dân từ đó tránh được những cạm bẫy của tín dụng đen. Agribank tăng cường tiếp cận vốn cho người dân qua hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch lớn nhất cả nước: trên 2.233 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài khắp hình chữ S. Agribank đồng thời tăng cường hoạt động của ngân hàng lưu động tại các địa bàn vùng sâu xa giúp người dân đến gần hơn với các dịch vụ tiện ích của ngân hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó với 7 chương trình tín dụng chính sách, 02 chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững cùng với chương trình tín dụng tiêu dùng với quy mô tối thiểu 5000 tỷ đồng đáp ứng các mục đích tiêu dùng cá nhân mà Agribank đang triển khai thì người dân đã có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi...
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk nhấn mạnh: "Đối với gói tín dụng tiêu dùng đáp ứng mục đích tiêu dùng cá nhân và hộ gia đình, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện xét duyệt và giải ngân trong ngày khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ đối với các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết, có nhu cầu vốn không quá 30 triệu đồng”. Những nhu cầu vốn vay của người dân trên 30 triệu đồng tiếp tục được thực hiện theo các chương trình tín dụng khác theo quy định của Agribank.
 
Hội thảo thảo tăng cường các giải pháp tiếp cận tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” được tổ chức là nơi để các đại biểu đã chia sẻ và thảo luận những vấn đề về thực trạng và giải pháp ngăn chặn tín dụng đen... Để đẩy lùi nạn tín dụng đen cần sự chung tay và tích cực vào cuộc của tất cả các bộ ngành trong đó có ngành ngân hàng. Agribank với sứ mệnh chủ lực đầu tư cho tam nông, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, ngân hàng đã hỗ trợ tích cực người dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh nâng cao đời sống để hạn chế việc tìm đến tín dụng đen.

Agribank News

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818