Chi trả 330 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm cho khách hàng tại Bến Tre
(Cập nhật lúc 15:42 ngày 21/6/2019)
Vừa qua, Agribank Bến Tre phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP.HCM (ABIC - TP.HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng với tổng số tiền hơn 330 triệu đồng cho 02 hộ gia đình khách hàng cư ngụ tại xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm và xã Thới Lai, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Chiều ngày 19/06/2019, tại Hội trường UBND xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, ABIC - TP.HCM đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 122.435.000 đồng cho thân nhân gia đình ông Nguyễn Văn Đẳng hiện cư ngụ tại ấp 6, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Được biết, trước đó ông Nguyễn Văn Đẳng có vay vốn 120 triệu đồng tại Phòng giao dịch Tân Hào - Agribank huyện Giồng Trôm để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm, đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này nên ông Đẳng đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 120 triệu đồng.
 
Sau đó, không may ông Nguyễn Văn Đẳng bị bệnh đột ngột qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank huyện Giồng Trôm đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% mức trách nhiệm (120 triệu đồng). Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp lãi vay từ thời điểm phát sinh sự kiện bảo hiểm đến khi được chi trả đền bù (1.435.000 đồng) và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí. Tổng số tiền chi trả là 122.435.000 đồng đã góp phần tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt trong sự cảm động của đại diện người thân ông Nguyễn Văn Đẳng. 
 
 
Đại diện ABIC-TP.HCM cùng lãnh đạo Agribank huyện Giồng Trôm và địa phương xã Long Mỹ trao quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân gia đình ông Nguyễn Văn Đẳng
 
Trước đó, chiều ngày 14/06/2019, tại Hội trường UBND xã Thới Lai, huyện Bình Đại, Bến Tre, ABIC - TP.HCM đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho hộ bà Huỳnh Thu Thủy (số tiền 208.108.781 đồng) hiện cư ngụ tại xã Thới Lai, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây là khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank huyện Bình Đại đồng thời tự nguyện tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng do Agribank phối hợp với ABIC cung cấp. Đại diện người thân gia đình nhận tiền chi trả trong đợt này cho biết số tiền chi trả đền bù như trên đã góp phần giúp gia đình vượt qua khó khăn.
 
 
Đại diện ABIC-TP.HCM cùng lãnh đạo Agribank huyện Bình Đại và địa phương xã Thới Lai trao quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân gia đình bà Huỳnh Thu Thủy
 
Các hộ trên nằm trong hàng nghìn trường hợp mà ABIC đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm Bảo an tín dụng nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được Bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được Bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.
 
Theo số liệu bồi thường từ ABIC trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Bến Tre phát sinh 96 vụ bồi thường với số tiền trên 6,41 tỷ đồng (trong đó đã bồi thường 4,2 tỷ đồng, số còn lại đang làm thủ tục bồi thường). Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 624 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm “Bảo an tín dụng” không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 24,55 tỷ đồng.  
 
Đến nay, bảo hiểm BATD đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Sản phẩm dịch vụ này đã mang lại lợi ích cho một bộ phận không nhỏ khách hàng; đặc biệt là các tổ chức kinh tế hợp tác, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và hộ nông dân sinh sống, hoạt động tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Tại Agribank, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi Agribank sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.  
 
Trên địa bàn tỉnh Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời nên được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn; việc tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng đã trở nên quen thuộc, qua đó, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
                                                        Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818