Agribank Hậu Giang triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019
(Cập nhật lúc 15:16 ngày 11/7/2019)
Ngày 06/7/2019, Agribank Hậu Giang tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019, kết hợp với tập huấn sản phẩm dịch vụ mới và nghiệp vụ cho vay cho toàn thể cán bộ nhân viên Agribank Hậu Giang.
Nhìn chung 6 tháng đầu năm 2019, tình hình hoạt động kinh doanh của Chi nhánh có chuyển biến tích cực nhưng cũng phải đối mặt không ít khó khăn với thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, nắng nóng kéo dài, tình hình dịch tả châu Phi ngày càng lan rộng ảnh hướng đến năng suất và chất lượng cây trồng cũng như vật nuôi của bà con nông dân, làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và tiến độ giải ngân vốn đầu tư.
 
 
Ông Lê Viết Quyền - Phó Giám đốc phụ trách Agribank Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị
 
Trước tình hình đó, từ đầu năm, chi nhánh tỉnh đã giao kế hoạch kinh doanh cho các chi nhánh trực thuộc, từng phòng chuyên đề Hội sở tỉnh cũng như các chi nhánh trực thuộc đều đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2019 và được triển khai trực tiếp tới từng người lao động. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc tỉnh, toàn chi nhánh đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện theo các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động tiền tệ và tín dụng của ngân hàng, đặc biệt là triển khai các giải pháp trọng tâm trong năm 2019 theo Nghị quyết 01 của Hội đồng Thành viên Agribank. Kết quả đánh giá buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, các chỉ tiêu đến 30/6/2019 như sau: tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động tăng 8%, đạt 72,3% so kế hoạch năm; tốc độ tăng trưởng dư nợ tăng 6,4%, đạt 79,3% so kế hoạch năm; thu dịch vụ đạt 52% so với kế hoạch năm; nợ xấu trong tỷ lệ cho phép của Trụ sở chính, thu nợ sau xử lý đạt 46,6%; kết quả tài chính đạt 58% so kế hoạch năm.
 
Hội nghị cũng đưa các giải pháp kiểm soát nợ xấu, đảm bảo tăng trưởng tín dụng chất lượng, đẩy mạnh công tác thu hồi nợ sau xử lý nhằm hoàn thành kế hoạch được giao. Đặc biệt là các giải pháp tăng trưởng và phát triển các sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh tăng thu dịch vụ nhất là các gói Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC). Qua đó, ABIC khen thưởng cho các chi nhánh có thành tích xuất sắc trong thi đua bán bảo hiểm trong năm 2018, đồng thời phát động phong trào thi đua bán bảo biểm ABIC trong 6 tháng cuối năm 2019 đạt và vượt kế hoạch.
 
 
Ông Lê Viết Quyền - Phó Giám đốc phụ trách Agribank Hậu Giang và ông Mai Anh Tuấn - Giám đốc ABIC trao các giải thưởng cho các chi nhánh có thành tích xuất sắc
 
Nhân dịp này, phòng Dịch vụ Marketing; phòng Khách hàng Doanh nghiệp; phòng Khách hàng Hộ sản xuất và Cá nhân kết hợp tổ chức lớp tập huấn cho toàn thể nhân viên các sản phẩm dịch vụ về Ngân hàng điện tử E-Banking, trong đó trọng tâm là dịch vụ Agribank E-Mobile Banking và Internet Banking, thay đổi hạn mức chuyển khoản theo nhu cầu tăng dần của khách hàng thời công nghệ 4.0. Tập huấn nghiệp vụ cho vay mới theo quy chế 225/QĐ-HĐTV-TD về cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam”, quyết định số 1225/QĐ-NHNo-TD về “Quy định, quy trình cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam” vừa được ban hành.
 
Bế mạc hội nghị, ông Lê Viết Quyền - Phó Giám đốc phụ trách Agribank Hậu Giang phát biểu kêu gọi toàn thể CBVC quyết tâm thực hiện: Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019, tập trung huy động và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, tập trung cho vay phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của Agribank.
 
Vì sự nghiệp phát triển bền vững của Agribank, vì quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, Hội nghị kêu gọi toàn thể CBVC Agribank Hậu Giang đoàn kết, đồng thuận, chung sức thi đua thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo.
 
Thanh Tùng - Agribank Hậu Giang
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818