Agribank Chi nhánh Trường Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
(Cập nhật lúc 12:11 ngày 5/8/2019)
Vừa qua, Agribank chi nhánh Trường Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2019, với sự tham dự của ông Phạm Thanh Cần – Phó Trưởng văn phòng Đại diện khu vực Miền Nam; ông Đặng Ngọc Ba – Giám đốc chi nhánh, các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thành niên và toàn thể CBCNV chi nhánh Trường Sơn.
Hội nghị đã nghe ông Đặng Ngọc Ba – Giám đốc chi nhánh thông tin và báo cáo kết quả các mặt hoạt động của chi nhánh trong 06 tháng đầu năm 2019; đề ra phương hướng mục tiêu, giải pháp những tháng cuối năm 2019. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội chuyển biến tích cực; Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát cơ bản tiếp tục duy trì ở mức thấp; Tín dụng tăng 7,33% trong 6 tháng đầu năm (Mức tăng này xấp xỉ mức tăng của năm 2018). Cơ cấu tín dụng vẫn đang chuyển biến tích cực, hỗ trợ đạt được tốc độ tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao có lĩnh vực công nghiệp, chế biến chế tạo và xuất khẩu; Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay về cơ bản ổn định, lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 6-9%/năm; 9-11% đối với trung và dài hạn. Đối với khách hàng có tình hình tài chính lành mạnh, mức tín nhiệm cao, lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức 4-5%/năm. Vốn tín dụng cơ bản đáp ứng được nhu cầu vốn cho đầu tư và sản xuất, kinh doanh.
 
 
 
Về hoạt động kinh doanh của chi nhánh  đến 30/6/2019: tổng nguồn vốn huy động đạt 2.174 tỷ đồng (+183 tỷ đồng ) so với đầu năm và đạt 93% so với kế hoạch năm được giao; Tổng dư nợ cho vay đạt 2.297 tỷ đồng (+06 tỷ đồng so với 31/12/2018); Nợ xấu theo Thông tư  02 đạt 2,1% (-0,1 % so với 31/12/2018).
 
Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, cùng những thách thức từ môi trường kinh doanh trong và ngoài nước, để đạt được kết quả trên,chi nhánh đã triển khai nhiều giải pháp có tính đồng bộ trên cơ sở bám sát Nghị quyết của HĐTV, đó là: Xây dựng kế hoạch, giải pháp kinh doanh năm 2019 phù hợp với định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng; triển khai và tuân thủ Nghị quyết số 01/NQ-HĐTV; Giữ ổn định mặt bằng lãi suất huy động VND; điều chỉnh dần tốc độ tăng trưởng nguồn vốn phù hợp với tốc độ tăng trưởng tín dụng; Triển khai các chương trình khuyến mại đối với khách hàng gửi tiết kiệm, khách hàng mở tài khoản tiền gửi và sử dụng dịch vụ thẻ Agribank; tích cực, quyết liệt trong tiến hành xử lý nợ xấu, . . . 

Bên cạnh kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những điểm cần lưu ý: Tăng trưởng tín dụng chưa đạt như kỳ vọng; Sức cạnh tranh về lãi suất và chất lượng dịch vụ ngày càng cao ảnh hưởng đến việc huy động vốn từ các tổ chức kinh tế, đặc biệt tập trung vào TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh;  Thu hồi nợ sau xử lý còn thấp do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân chính đó là việc thi hành án xử lý TSBĐ thu hồi nợ một số khoản vay kéo dài, nhiều thủ tục phức tạp, thi hành chậm, dẫn đến hiện tượng khách hàng cố tình tạo ra tranh chấp TSBĐ, lợi dụng để trì hoãn thi hành án, chây ỳ việc trả nợ, . . .
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đặng Ngọc Ba đánh giá cao kết quả đã đạt được của chi nhánh trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, gắn mục tiêu nhiệm vụ cụ thể đối với từng vị trí công tác; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy trình nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm xử lý người đứng đầu các Phòng ban/Chi nhánh để xảy ra lỗi trong quá trình không thực hiện đúng các quy trình nghiệp vụ;  tăng cường sự gắn kết, đồng hành giữa Ban lãnh đạo với các đơn vị trong việc thực hiện các mục tiêu chung của chi nhánh và của Agribank nhằm đạt hiệu quả cao nhất; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ giao tiếp, phong cách giao dịch để hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất, đưa chi nhánh tiếp tục vượt qua những thách thức, khó khăn, phát triển ổn định, bền vững  hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019.

 Trần Quốc Khánh  - Agribank Trường Sơn

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818