Agribank tổ chức Hội thảo Thanh toán quốc tế chuyên sâu năm 2019
(Cập nhật lúc 14:12 ngày 24/4/2019)
Vào các ngày 16-17/4/2019 tại Hà Nội và 18-19/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Agribank đã tổ chức Hội thảo Thanh toán quốc tế chuyên sâu năm 2019. Chương trình này do ông Pavel Andrle - Chuyên gia tư vấn tài chính và thương mại quốc tế ICC và Ban Định chế tài chính Agribank phối hợp tổ chức. 
Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc; các đơn vị thành viên Agribank: Ban Pháp chế, Khách hàng lớn, Tín dụng; Trung tâm Thanh toán, Dịch vụ thanh toán và Kiều hối, Trung tâm Vốn, Trung tâm Chăm sóc khách hàng;  Trường Đào tạo cán bộ; các Văn phòng đại diện; lãnh đạo cấp Phòng và cán bộ phụ trách hoạt động kinh doanh ngoại hối của các chi nhánh thực hiện TTQT trực tiếp. 
 
 
 Bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank phát biểu khai mạc Hội thảo tại Hà Nội

Ông Pavel Andrle là chuyên gia tư vấn tài chính và thương mại quốc tế, Thư ký ủy ban ngân hàng của phòng thương mại quốc tế (ICC), thành viên của nhóm chuyên gia về bảo lãnh của ICC, thành viên của Hội đồng tư vấn châu Âu thuộc Viện Luật và tập quán ngân hàng quốc tế từ năm 2005. Ông Pavel đã tham gia chỉnh sửa UCP với vai trò là thành viên của Nhóm tư vấn UCP600 và đang tham gia chỉnh sửa Incoterms để chuẩn bị cho việc ban hành Incoterms 2020. Tại Hội thảo, ông Pavel Andrle đã chia sẻ về xu hướng phát triển của thương mại quốc tế và thanh toán quốc tế trong thời gian tới; cập nhật và phân tích các quy tắc của ICC về sử dụng các điều kiện thương mại quốc tế và nội địa - Incoterms 2020; tổng hợp các kiến thức về phương thức tín dụng chứng từ, các loại LC đặc biệt; cập nhật về các tình huống nhằm phòng chống gian lận, lừa đảo trong thương mại quốc tế, phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố. 
 
Nhân dịp này, Ban Định chế tài chính cũng chia sẻ về những điểm mới, cần lưu ý, giải đáp các vướng mắc của chi nhánh về quy trình thanh toán quốc tế, giao dịch ngoại tệ, cấp và quản lý các hạn mức giao dịch vừa ban hành trong năm 2018, các giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối và các biện pháp phòng, chống rửa tiền, chống gian lận và lừa đảo thương mại quốc tế.
 
 
Ông Pavel Andrle - Thư ký ủy ban ngân hàng của phòng thương mại quốc tế (ICC) chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tổng kết tại Hội thảo tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng đánh giá cao nỗ lực của các cán bộ trực tiếp thực hiện nghiệp vụ thanh toán quốc tế và yêu cầu cán bộ thanh toán quốc tế của Agribank phải chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức mới về tài trợ thương mại, ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu mới, góp phần thúc đẩy hoạt động và mở rộng thị phần thanh toán quốc tế của Agribank.
 
 
 
Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank phát biểu kết luận Hội thảo tại Hà Nội.

Năm 2018, hoạt động kinh doanh ngoại hối của Agribank đã đạt được kết quả đáng khích lệ, doanh số và lãi kinh doanh ngoại tệ tiếp tục tăng trưởng mạnh, chủ động cập nhật và ban hành nhiều cơ chế, quy trình kinh doanh ngoại hối phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn hoạt động của Agribank.
 
Cũng trong năm 2018, Agribank tiếp tục nhận được giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế đạt chuẩn cao từ các ngân hàng lớn trên thế giới như Ngân hàng Wells Fargo, JP Morgan Chase, BNY Mellon, Citi Bank… và được Moody’s xếp hạng tín nhiệm quốc tế theo hình thức thỏa thuận với mức Ba3 ngang bằng xếp hạng quốc gia. 
 
Thu Hà 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818