Agribank Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai giải pháp xử lý nợ xấu năm 2019
(Cập nhật lúc 16:39 ngày 6/3/2019)
Ngày 27/2/2019, Agribank Khánh Hòa đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá công tác xử lý nợ năm 2018 và triển khai giải pháp xử lý nợ xấu năm 2019.
Phát biểu khai mạc Hội nghị Đồng chí Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc – Trưởng ban chỉ đạo xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 Agribank Khánh Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xử lý nợ xấu giai đoạn hiện nay. Năm 2018 toàn Chi nhánh đã thực hiện nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, xử lý thu hồi nợ xấu, nợ ngoại bảng nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, tăng hiệu quả kinh doanh, tăng tỷ lệ thu hồi nợ… Do vậy, toàn Chi nhánh cần tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, tích cực hơn nữa trong thời gian tới để công tác xử lý nợ đạt kết quả tốt hơn.
 


Hội nghị đã tiến hành tổng kết đánh giá công tác chỉ đạo xử lý nợ xấu năm 2018, triển khai nhiệm vụ và giải pháp xử lý nợ xấu năm 2019, đồng thời dành nhiều thời gian thảo luận và đưa ra các giải pháp thiết thực trong thời gian tới để thu hồi nợ xấu; thảo luận những vấn đề vướng mắc trong quá trình phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật, một số vướng mắc chưa được tháo gỡ sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan ban ngành có liên quan để được giải đáp.

Vấn đề được Hội nghị đặc biệt quan tâm là các giải pháp để xử lý thu hồi các khoản nợ xấu cho vay theo Nghị định 67/NĐ-CP do khách hàng cố tình chây ỳ, ý thức trả nợ kém, lôi kéo khách hàng khác không trả nợ…

Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc, trưởng ban chỉ đạo xử lý nợ xấu NQ42 chỉ đạo: Agribank Khánh Hòa tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triển khai có hiệu quả Nghị quyết 42/2017/QH14; Chương trình hành động, Kế hoạch triển khai của Agribank và các giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong xử lý nợ xấu, nợ tiềm ẩn, thu hồi nợ sau xử lý năm 2019 Chi nhánh đã đề ra.

Riêng đối với các khoản nợ xấu vay theo Nghị định 67 cần phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tranh thủ tối đa hỗ trợ của các cấp chính quyền và các cơ quan hữu quan, kiên quyết khởi kiện ra Tòa án đối với những khách hàng cố tình chây ỳ, không có ý thức trả nợ…, đồng thời trực tiếp làm việc với Tòa án đề nghị được Toà án áp dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp theo Điều 8 Nghị quyết 42; tiếp tục tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị cụ thể các vấn đề liên quan đến xử lý nợ báo cáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 67 và Agribank nhằm tranh thủ sự giúp đỡ và chỉ đạo kịp thời trong việc xử lý nợ. Đồng chí cũng yêu cầu Chi nhánh cần quán triệt sâu sắc quan điểm thu hồi nợ xấu, nợ sau xử lý là nhiệm vụ bắt buộc phải làm của cán bộ quản khoản vay, CBTD thẩm định, cán bộ phê duyệt và kiểm soát khoản vay. Thu hồi nợ xấu, nợ sau xử lý không chỉ làm giảm nguồn vốn đã đóng băng, tăng thu nhập, mà còn giảm/tránh trách nhiệm pháp lý. Chính vì vậy, đây luôn là nhiệm vụ trọng tâm cần kiên trì và bền bỉ thực hiện.

Hy vọng với những quyết tâm đó, công tác xử lý nợ của Chi nhánh Khánh Hòa trong năm 2019 sẽ đạt được những kết quả tốt nhất, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 01 của Hội đồng thành viên và các chỉ đạo của Tổng giám đốc Agribank đề ra trong năm 2019.

  Lâm Thị Hồng – Agribank Khánh Hòa


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818