Agribank Long An tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các quy trình nghiệp vụ Kế toán
(Cập nhật lúc 14:43 ngày 29/5/2019)
Trong 2 ngày (25 - 26/5/2019), Agribank Long An đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy trình nghiệp vụ theo hướng dẫn văn bản 3039/NHNo-TCKT ngày 16/4/2019 của Tổng Giám đốc về việc Chấn chỉnh việc chấp hành chế độ kế toán.
Hội nghị tập huấn đã thông qua các văn bản về Quy định tổ chức giao dịch với khách hàng trong hệ thống Agribank; Quy định nghiệp vụ hậu kiểm; Quy định luân chuyển, xử lý chứng từ, hạch toán kế toán; Quy trình Hậu kiểm giao dịch và các quyết định sửa đổi bổ sung; Quy định về chế độ chứng từ kế toán;… nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các chi nhánh cũng như cán bộ trực tiếp giao dịch hiểu và nắm vững để chấp hành đúng, đảm bảo tính thống nhất quy trình nghiệp vụ.
 
Bên cạnh đó, Phòng Điện toán triển khai chương trình quản lý văn bản nội bộ và hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công nghệ thông tin; Phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ triển khai một số văn bản liên quan đến công tác kiểm tra và các sai sót thường gặp qua các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, công tác tự kiểm tra.
 
 
Toàn cảnh Hội nghị 
 
Thực hiện Nghị quyết số 01/HĐTV ngày 15/01/2019 của HĐTV Agribank về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019 trong đó nêu rõ nhóm giải pháp về hoạt động kinh doanh cụ thể: xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông, hoàn thiện bổ sung bộ nhân diện thương hiệu, cẩm nang văn hóa Agribank; thường xuyên kiểm tra, xử lý trách nhiệm nghiêm túc với những hành vi vi phạm; năm 2019 được coi là năm “cách mạng” trong đổi mới tác phong, văn hóa giao dịch của Agribank. Phòng Dịch vụ & Marketing cũng triển khai và nhắc nhở về việc thực hiện Văn hóa Agribank, nhận diện thương hiệu. Trong năm 2019, Agribank chi nhánh tỉnh Long An là một trong những Chi nhánh được Trụ sở chính phân bổ máy ATM đa chức năng (hay còn gọi là CDM) đưa vào sử dụng, nhân dịp này, Phòng Dịch vụ hướng dẫn triển khai ATM đa chức năng (CDM) và các văn bản về sản phẩm dịch vụ mới.
 
Sau 2 ngày diễn ra Hội nghị, tất cả cán bộ và lãnh đạo tham dự đều được trải nghiệm một bài kiểm tra để đánh giá hiệu quả của đợt tập huấn, đại diện Lãnh đạo phòng kế toán đặt tình huống cụ thể để cán bộ giải quyết, đồng thời giải đáp thắc mắc nghiệp vụ của các chi nhánh đặt ra.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Kim Thài - Giám đốc Agribank Long An đánh giá cao những kết quả đã đạt được về phát triển và tăng trưởng của các chỉ tiêu Trụ sở chính giao. Qua đợt tập huấn, toàn thể CBNV chi nhánh cần tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu, thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động áp dụng Công nghệ thông tin vào công tác, nâng cao hiệu suất công việc; đồng thời thực hiện tốt công tác truyền thông, tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, đổi mới tác phong giao dịch, chú trọng phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, là tiền đề góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch được giao.
 
Phương Minh - Agribank Long An
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818