Hội nghị tập huấn chuyên đề về xử lý nợ và vi phạm hành chính trong hoạt động tín dụng tại TP.Hồ Chí Minh
(Cập nhật lúc 16:25 ngày 9/8/2019)
Trong hai ngày 08, 09/8/2019 tại TP.Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam phối hợp với Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn tổ chức "Hội nghị tập huấn chuyên đề về xử lý nợ và vi phạm hành chính trong hoạt động tín dụng". Đồng chí Nguyễn Minh Trí - Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Nguyễn Hải Long - Phó Tổng giám đốc, đồng chí Lê Xuân Trung - Phó Tổng giám đốc.  
Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu là lãnh đạo Ban Pháp chế; Trường Đào tạo cán bộ; các Văn phòng đại diện khu vực miền Trung, miền Nam, Tây Nam bộ; Giám đốc Chi nhánh loại 1 trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh; Trưởng phòng Quản lý nợ và khai thác tài sản phía Nam thuộc Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank; Trưởng phòng cấp tín dụng, Trưởng phòng kiểm tra nội bộ, cán bộ trực tiếp làm công tác pháp chế, tín dụng, xử lý nợ của 40 Chi nhánh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và cán bộ các Văn phòng đại diện.
 
 
Đồng chí Nguyễn Minh Trí - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam phát biểu khai mạc hội nghị
 
Dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, sự hỗ trợ của các Bộ, Ban, Ngành, thời gian qua, Agribank đã quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý và kiểm soát nợ xấu. Kết quả, đến cuối năm 2018, Agribank đã đưa nợ xấu về mức 1,51%, thu hồi gần 12.000 tỷ đồng nợ đã bán và xử lý rủi ro, tạo ra sự bút phá ngoạn mục về lợi nhuận 7.525 tỷ đồng. 
 
Với quyết tâm xử lý nợ xấu hiệu quả hơn nữa, năm 2019, Agribank đề ra mục tiêu mua lại toàn bộ nợ đã bán cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) để tự xử lý, song hành với việc kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, đưa dòng vốn nhanh chóng quay vòng phục vụ phát triển kinh tế đất nước.
 
Cùng với nỗ lực chung của toàn hệ thống, các Chi nhánh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã có những cố gắng vượt bậc, cơ bản khắc phục những tồn tại, hoạt động đi vào ổn định và có bước phát triển đáng khích lệ, đặc biệt là công tác xử lý, thu hồi nợ hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao, đóng góp vào kết quả thành công chung của Agribank.
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực tiễn công tác tín dụng, xử lý nợ trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh vẫn còn một số điểm cần khắc phục. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam đã tổng kết, nhận diện một số rủi ro trong hoạt động tín dụng và những bất cập về kỹ năng, kinh nghiệm pháp lý trong công tác xử lý nợ, đặt ra yêu cầu cần được phân tích, cảnh báo để tránh những lỗi chủ quan, khách quan trong quá trình cấp tín dụng, xử lí nợ và hạn chế vi phạm hành chính trong hoạt động tín dụng
 
 
Các đại biểu tham gia tọa đàm, trao đổi, giải đáp về tố tụng dân sự, thi hành án dân sự trong hoạt động của Agribank
 
Các đại biểu Agribank tham dự đã được các đồng chí lãnh đạo của Vụ Pháp luật - Văn phòng Chính phủ, Thanh tra - Bộ Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Luật gia TP.Hồ Chí Minh, Chi cục Thi hành án dân sự và các luật sư, chuyên gia hàng đầu tập huấn kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn trong công tác xử lý nợ, phòng tránh những vi phạm hành chính trong hoạt động ngân hàng. Cùng với đó là tham gia buổi tọa đàm về tố tụng dân sự, thi hành án dân sự trong hoạt động của Agribank.
 
Sau hai ngày làm việc, hội nghị đã triển khai tập huấn các nội dung về: Nhận diện vi phạm hành chính trong hoạt động của Chi nhánh Agiribank trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Quy định của Bộ luật dân sự 2015 liên quan đến tín dụng ngân hàng, tập trung vào hợp đồng và giao dịch bảo đảm; Những vấn đề cần quan tâm trong công tác xử lý tài sản thu hồi nợ, từ thực tiễn kết quả thanh tra các tổ chức đấu giá, thẩm định giá; Tọa đàm, trao đổi, giải đáp về tố tụng dân sự, thi hành án dân sự trong hoạt động của Agribank. Qua hội nghị đã giúp các đại biểu Agribank có thêm nhiều thông tin, kiến thức để ứng dụng vào thưc tế công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Hoàng Anh - Agribank VPĐDKVMN 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818