Từ khóa tìm kiếm
Trong mục hỏi đáp
sssss
Câu hỏi 1 : Tỷ giá thực hiện hợp đồng được xác định tại thời điểm nào: tỷ giá hiện hành tại ngày giao dịch ký hợp đồng hay tại ngày xác định trong tương lai?
Câu hỏi 2 : Thủ tục mua ngoại tệ kỳ hạn như thế nào?
Câu hỏi 3 : Dịch vụ mua bán ngoại tệ kỳ hạn mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Câu hỏi 4 : Khách hàng có bao nhiêu phương thức để Thanh toán biên mậu khi đến giao dịch tại Agribank?
Câu hỏi 5 : Khách hàng có thể chuyển tiền nội địa (VNĐ) qua chi nhánh Agribank để TTBM được không?
Câu hỏi 6 : Hình thức TTBM nhanh nhất qua hệ thống Agribank là hình thức nào?
Câu hỏi 7 : Khách hàng nội địa có thể TTBM với thị trường Trung Quốc, Lào, Campuchia theo hình thức thanh toán nào?
Câu hỏi 8 : Đồng tiền của nước có chung biên giới gọi là đồng gì?
Câu hỏi 9 : Agribank Campuchia có những dịch vụ gì?
Câu hỏi 10 : Khách hàng muốn chuyển tiền từ Campuchia cho người thụ hưởng có tài khoản tại Agribank Việt Nam nên chuyển tiền tại ngân hàng nào tại Campuchia?
Câu hỏi 11 : Chuyển tiền sang Campuchia có gì khác so với chuyển tiền sang các nước khác không vì Agribank có chi nhánh tại Campuchia?
Câu hỏi 12 : Doanh nghiệp muốn mua JPY của ngân hàng để thanh toán hàng nhập khẩu của Nhật có được không?
Câu hỏi 13 : Phương thức thanh toán quốc tế bằng L/C có những ưu điểm gì?
Câu hỏi 14 : Trong thanh toán hàng nhập khẩu thì thanh toán theo T/T là gì?
Câu hỏi 15 : Agribank có thực hiện chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu theo L/C không?
Câu hỏi 16 : Trường hợp Agribank chưa nhận được bộ chứng từ theo L/C, khách hàng (nhà nhập khẩu) muốn nhận hàng tại cảng đến được không? Khách hàng cần thực hiện thủ tục, giấy tờ như thế nào?
Câu hỏi 17 : Agribank không chấp nhận hủy L/C theo yêu cầu của khách hàng (nhà nhập khẩu) khi nào?
Câu hỏi 18 : Tại sao chúng tôi nên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế của Agribank?
Câu hỏi 19 : Đối với việc mở L/C trả chậm, trường hợp nào chúng tôi phải đăng ký vay, trả nợ nước ngoài với Ngân hàng nhà nước? thủ tục đăng ký được hướng dẫn tại văn bản nào? Đối với những L/C trả chậm trung và dài hạn (thời hạn trên 1 năm), khách hàng cần có văn bản của Ngân hàng nhà nước xác nhận đã đăng ký vay, trả nợ nước ngoài.
Câu hỏi 20 : Là khách hàng lần đầu đến giao dịch thanh toán quốc tế, chúng tôi phải cung cấp những hồ sơ pháp lý nào?
Câu hỏi 21 : Doanh nghiệp tôi được một chi nhánh của Agribank phê duyệt cho vay theo hạn mức tín dụng, số tiền 5 tỷ đồng, thời hạn của hạn mức tín dụng là 12 tháng từ 31/3/2011 đến 31/3/2012. Ngày 10/01/2012, doanh nghiệp có nhu cầu nhận nợ để phục vụ hoạt động kinh doanh, theo chu kỳ luân chuyển vật tư hàng hóa, 4 tháng sau (tức 10/05/2012) doanh nghiệp mới có nguồn thu để trả nợ ngân hàng. Như vậy, Agribank có được xác định thời hạn cho vay đối với món nhận nợ này cho doanh nghiệp tôi đến 10/05/2012 mới phải trả nợ không?
Câu hỏi 22 : Doanh nghiệp tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, mặt hàng kinh doanh chủ yếu là thiết bị điện tử, có nhu cầu vay vốn tại Agribank, doanh nghiệp chúng tôi nên vay vốn tại ngân hàng theo loại hình vay nào phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và thuận lợi trong quá trình hoạt động?
Câu hỏi 23 : Doanh nghiệp A và một chi nhánh Agribank ký hợp đồng tín dụng để đầu tư một dự án điện với số tiền cho vay là 100 tỷ đồng, Doanh nghiệp đã rút vốn 80 tỷ đồng, sau đó có nguồn thu, doanh nghiệp đã trả nợ cho CN 20 tỷ đồng. Như vậy, doanh nghiệp có được chi nhánh Agribank giải ngân 40 tỷ không?
Câu hỏi 24 : Khách hàng vay 100 triệu đồng tại Agribank, khoản vay được chia làm 4 kỳ, mỗi kỳ 25 triệu đồng. Do kỳ thứ 2 khách hàng không trả được đúng hạn nên số dư nợ 75 triệu đồng phải chuyển nợ quá hạn. Khi thu lãi quá hạn, Agribank nơi cho vay sẽ tính và thu lãi quá hạn như thế nào?
Câu hỏi 25 : Tại sao khi xem xét, quyết định cho vay, Agribank lại yêu cầu khách hàng phải có vốn tự có tối thiểu theo tỷ lệ quy định tại từng thời kỳ tham gia vào phương án SXKD, dự án đầu tư?
Câu hỏi 26 : Vật liệu cơ bản để làm sân phơi (lúa, ngô, cà phê, hạt điều, hồ tiêu) có diện tích đến 1.000 m2 có được hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ hay không?
Câu hỏi 27 : Hệ thống cấp đông IQF có thuộc danh mục thiết bị làm lạnh, cấp đông được hưởng hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản theo quy định của Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ và Thông tư số 62/2010/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hay không?
Câu hỏi 28 : Khách hàng có nhu cầu vay vốn để xây kho tạm trữ lúa, gạo theo Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, trong tổng mức đầu tư của dự án xây kho bao gồm nhiều hạng mục (chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án…). Như vậy, khách hàng có được vay vốn theo lãi suất tín dụng đầu đối với toàn bộ chi phí để xây dựng kho hay chỉ được áp dụng đối với một số hạng mục chi phí của dự án?
Câu hỏi 29 : Ông A thế chấp cho chi nhánh 01 xe ô tô CAMRY, đã đăng ký giao dịch bảo đảm ngày 01/11/2010. Sau đó ông A báo mất giấy tờ xe và được cơ quan có thẩm quyền cấp lại. Ông A bán chiếc xe đó cho ông B và mua một xe TOYOTA. Trong trường hợp này, Chi nhánh Agribank nơi cho vay sẽ xử lý tài sản bảo đảm của khoản vay như thế nào?
Câu hỏi 30 : Doanh nghiệp A thế chấp cho chi nhánh 01 thửa đất. Theo thoả thuận 2 bên, giá trị là 20 tỷ đồng. Sau đó Doanh nghiệp đã đầu tư san lấp và xây dựng cơ sở hạ tầng hết 10 tỷ đồng (có giấy tờ, hoá đơn chứng minh). Doanh nghiệp đề nghị chi nhánh nhận làm tài sản bảo đảm với giá trị 30 tỷ đồng. Chi nhánh Agribank nơi cho vay có được nhận làm bảo đảm theo đề nghị của khách hàng không?
Câu hỏi 31 : Đối với trường hợp khách hàng là Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để đầu tư dự án trồng cao su tại Lào. Hồ sơ đối với khoản vay mà Chi nhánh Agribank nơi cho vay yêu cầu khách hàng chỉ giống như các dự án đầu tư trong nước?
Câu hỏi 32 : Ông A có một sổ tiền gửi tiết kiệm, đã cầm cố để vay tại Phòng giao dịch B. Do bị bệnh, ông A đã chết, nhưng có di chúc để lại số tiền chênh lệch thừa (sau khi trả hết nợ vay) cho bà vợ. Anh K là con ông A đến phòng giao dịch xuất trình CMND của Anh K; bản chính giấy chứng tử và bản sao có công chứng; đơn xin rút tiền tiết kiệm (đứng tên Anh K, có xác nhận của UBND xã) để trả nợ, đề nghị ngân hàng thu nợ (tuy khoản nợ chưa đến hạn) và trả lại số tiền chênh lệch thừa cho Anh K để mang về cho vợ ông A. Cán bộ phòng giao dịch xử lý thế nào?
Câu hỏi 33 : Doanh nghiệp tôi có nhu cầu vay vốn tại Agribank và có tài sản là Giá trị quyền sử dụng đất sử dụng làm tài sản bảo đảm cho khoản vay, tài sản này được định giá như thế nào để làm đảm bảo cho khoản vay?
Câu hỏi 34 : Trong quá trình vay vốn tại Agribank, việc khách hàng trả nợ gốc trước hạn có bị tính phí trả nợ trước hạn?
Câu hỏi 35 : Thời hạn cho vay được Agribank xác định như thế nào?
Câu hỏi 36 : Doanh nghiệp tôi có nhu cầu vay thấu chi đối với doanh nghiệp, vậy, đối tượng khách hàng và mức cho vay Agribank quy định áp dụng đối với khách hàng như thế nào?
Câu hỏi 37 : Doanh nghiệp tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu, muốn vay vốn tại Agribank có được áp dụng các điều kiện ưu đãi nào không?
Câu hỏi 38 : Khi cho vay ưu đãi và cho vay theo chỉ định của Chính phủ, Agribank sẽ chỉ giải ngân theo danh sách phê duyệt hoặc thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền?
Câu hỏi 39 : Theo chu kỳ phát triển của cây cao su, sau 7 năm kể từ ngày trồng, mới được khai thác mủ. Khi cho vay, NHNo có được cho ân hạn tối đa 7 năm không?
Câu hỏi 40 : Trong thời hạn bảo đảm, khách hàng có được quyền bổ sung, thay thế tài sản bảo đảm không?
Câu hỏi 41 : Khách hàng cá nhân có một sổ tiền gửi tiết kiệm bằng Đôla Mỹ (USD), có nhu cầu cầm cố vay NHNo, chi nhánh Agribank nơi cho vay được giải ngân khoản vay bằng ngoại tệ không?
Câu hỏi 42 : Thời gian xử lý hồ sơ khoản vay theo đề nghị của khách hàng được Agribank quy định như thế nào?
Câu hỏi 43 : Cho vay bằng ngoại tệ, khi khách hàng trả nợ, Agribank nơi cho vay sẽ thu nợ gốc, lãi bằng loại tiền tệ nào?
Câu hỏi 44 : Agribank được phép sử dụng các loại ngoại tệ nào để cho vay bằng ngoại tệ đối với khách hàng?
Câu hỏi 45 : Agribank được phép sử dụng các loại ngoại tệ nào để cho vay bằng ngoại tệ đối với khách hàng?
Câu hỏi 46 : Mức cho vay tối đa áp dụng đối với các khách hàng có nhu cầu vay vốn trong hệ thống Agribank?
Câu hỏi 47 : Tổng mức dư nợ cho vay và số dư bảo lãnh tối đa của Agribank theo quy định đối với nhóm khách hàng có liên quan là bao nhiêu?
Câu hỏi 48 : Trong thời gian ân hạn của khoản vay, khách hàng có phải trả nợ lãi đối với khoản vay không?
Câu hỏi 49 : Thời gian ân hạn nợ gốc có nằm ngoài thời hạn cho vay không?
Câu hỏi 50 : Đối với trường hợp khách hàng vay vốn có bảo đảm bằng tài sản, khi định giá lại tài sản bảo đảm thấp hơn/cao hơn giá trị định giá ban đầu thì Chi nhánh Agribank có xem xét điều giảm dư nợ/ xem xét cho vay tăng thêm căn cứ giá trị tài sản định giá lại?
Câu hỏi 51 : Điều kiện vay vốn áp dụng đối với các khách hàng có nhu cầu vay vốn tại các chi nhánh thuộc hệ thống Agribank?
Câu hỏi 52 : Cú pháp nạp tiền cho thuê bao di động khác của dịch vụ VnTopup (Mobile Banking) như thế nào?
Câu hỏi 53 : Thủ tục chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá (Tín phiếu NHNN, Trái phiếu, Giấy tờ có giá do tổ chức khác phát hành) như thế nào?
TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818